Thứ 6, ngày 30 tháng 9 năm 2022

Phần Lan tranh cãi vì thủ tướng tiệc tùng 'điên cuồng'

19/08/2022 09:55 GMT+7

TTO - Video quay nữ thủ tướng trẻ nhất Phần Lan Sanna Marin "quẩy" hết mình trong 1 buổi tiệc gây ra nhiều tranh cãi. Các ý kiến chỉ trích nữ chính trị gia cho rằng hành động này không phù hợp, trong khi những người ủng hộ nói bà có quyền tiệc tùng.

Phần Lan tranh cãi vì thủ tướng tiệc tùng điên cuồng - Ảnh 1.

Hình ảnh tiệc tùng của Thủ tướng Phần Lan Sanna Marin bị lan truyền gần đây - Ảnh: Guardian

Ngày 18-8, bà Marin xác nhận đoạn video đang lan truyền quay cảnh bà tham gia một bữa tiệc cùng bạn bè.

Trong đoạn video, nữ thủ tướng 36 tuổi của Phần Lan đang nhảy và hát cùng vài người bạn trong một không gian riêng. Một số đoạn cho thấy bà có những động tác "hoang dã" như quỳ trên sàn và hai tay để sau đầu, lắc lư theo điệu nhạc.

Không rõ buổi tiệc, được cho là còn có nghị sĩ Ilmari Nurminen thuộc Đảng Dân chủ xã hội của bà Marin và nữ ca sĩ Alma, diễn ra khi nào. Một số người tham gia nói đó là vào "vài tuần trước".

"Tôi rất thất vọng vì nó bị công khai. Tôi đã có một buổi tối với bạn bè, đúng là khá điên cuồng, nhảy và hát", bà nói trên Đài YLE của Phần Lan.

Bà Marin nhậm chức năm 2019, trở thành thủ tướng trẻ nhất trong lịch sử Phần Lan.

Bà Marin khẳng định mình không xài ma túy mà chỉ dùng đồ uống có cồn và sẵn sàng làm xét nghiệm. "Tôi đã nhảy, hát, tiệc tùng và làm những điều hoàn toàn hợp pháp", bà nói và cho biết mình cũng giống như những người trẻ khác.

Trước đó, bà Marin cũng gây chú ý khi tham dự các lễ hội nhạc rock và tiệc tùng ở các hộp đêm. Hồi tháng 12-2021, bà xin lỗi vì bị phát hiện nhảy ở một hộp đêm tại Helsinki đến 4h sáng sau khi tiếp xúc với ngoại trưởng Phần Lan, người vừa xét nghiệm dương tính với COVID-19.

Sau vụ tiệc tùng mới nhất, nhiều người lên mạng xã hội bày tỏ cảm thông với thủ tướng, cho rằng bà cũng có quyền tiệc tùng.

Nhưng nhiều ý kiến chỉ trích hình ảnh "hoang dã" này của bà Marin, thậm chí một chính trị gia đối lập còn kêu gọi bà xét nghiệm ma túy. Những ý kiến chỉ trích chỉ ra rằng Phần Lan đang đối mặt với nhiều vấn đề như giá điện tăng cao và tình hình xung đột Nga - Ukraine khiến Helsinki từ bỏ lập trường trung lập để xin tham gia NATO.

"Trong tình huống nhạy cảm nào đó, thủ tướng có thể trao vũ khí của cuộc chiến thông tin vào tay những người có thể làm hại Phần Lan", tờ báo Helsingin Sanomat viết.

Thủ tướng Phần Lan xin lỗi vì vẫn gặp nhiều người sau khi tiếp xúc F0 Thủ tướng Phần Lan xin lỗi vì vẫn gặp nhiều người sau khi tiếp xúc F0

TTO - Thủ tướng Sanna Marin và bộ trưởng kinh tế của Phần Lan vẫn đi nhà hàng và dự sự kiện thể thao dù đã tiếp xúc với F0 và được cơ quan chức năng khuyến nghị tự cách ly.

TRẦN PHƯƠNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận