28/09/2021 08:12 GMT+7

Phản hồi: Đã tháo dỡ 'công trình mọc cấp tốc'

PHAN SÔNG NGÂN
PHAN SÔNG NGÂN

TTO - Phòng Quản lý đô thị TP Nha Trang (Khánh Hòa) cho biết Công ty CP VCN - chủ đầu tư khu chung cư CT3 VCN, ở phường Phước Hải, TP Nha Trang - đã tự tháo dỡ xong công trình xây không phép ở mặt tiền khu nhà này (Tuổi Trẻ ngày 24-2-2021 phản ánh).

Phản hồi: Đã tháo dỡ công trình mọc cấp tốc - Ảnh 1.

Vị trí công trình 3 tầng xây không phép tại khu chung cư CT3 VCN vừa được tháo dỡ xong tầng trệt - Ảnh: P.S.N.

Từ cuối năm 2020, Công ty CP VCN đã xây dựng công trình 3 tầng để làm trung tâm thương mại và nhà hàng ăn uống. Cư dân chung cư CT3 phản đối, khiếu nại kéo dài. Ngày 2-3-2021 phó chủ tịch UBND TP Nha Trang Lê Đại Dương đã ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với Công ty CP VCN 40 triệu đồng và buộc tháo dỡ toàn bộ công trình vi phạm đó trong vòng 60 ngày kể từ ngày bị lập biên bản (25-2-2021).

Sau khi bị xử phạt, Công ty CP VCN đã có văn bản đề nghị UBND tỉnh Khánh Hòa bổ sung chỉ tiêu kiến trúc quy hoạch sử dụng đất tại lô đất 176m2 với quy mô xây dựng nhà 3 tầng và một tum thang (như hiện trạng công trình không phép mà công ty này đã xây). 

Theo Sở Xây dựng Khánh Hòa, đó là đề xuất "chưa có cơ sở để xem xét, chấp thuận" vì không đúng quy định pháp luật. VCN đã tháo dỡ hai tầng trên và nay đã phải tháo dỡ luôn tầng trệt công trình vi phạm này.

Vụ Vụ 'công trình mọc cấp tốc ở Nha Trang': Cư dân phản đối điều chỉnh quy hoạch

TTO - Hơn 80 ngày từ khi UBND TP Nha Trang, Khánh Hòa có quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với Công ty cổ phần VCN và buộc tháo dỡ công trình xây không phép, công trình vẫn tồn tại.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên