Thứ 5, ngày 20 tháng 1 năm 2022

Phản đối Đài Loan đưa quan chức ra đảo Ba Bình

12/05/2016 19:15 GMT+7

TTO - Ngày 12-5, Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Hải Bình tuyên bố Việt Nam phản đối việc lãnh thổ Đài Loan (Trung Quốc)  đưa nhiều cựu quan chức cấp cao thăm đảo Ba Bình thuộc quần đảo Trường Sa của Việt Nam và phát hành tem có ảnh đảo Ba Bình và các quần đảo tại Biển Đông.

Ông Lê Hải Bình nêu rõ việc phía Đài Loan bất chấp những quan ngại và phản đối của Việt Nam trước đây, tiếp tục tiến hành nhiều hoạt động trái phép, trong đó có các việc tổ chức đoàn cựu quan chức cấp cao ra đảo Ba Bình thuộc quần đảo Trường Sa và phát hành tem thể hiện yêu sách tại Biển Đông là xâm phạm nghiêm trọng chủ quyền của Việt Nam, làm phức tạp thêm tình hình, không có lợi cho việc duy trì hòa bình, ổn định khu vực. 

"Những việc làm này của phía Đài Loan không thể thay đổi được sự thực là Việt Nam có chủ quyền đối với hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa," ông Bình nhấn mạnh. 

"Việt Nam kiên quyết phản đối và yêu cầu phía Đài Loan chấm dứt, không để tái diễn những hoạt động tương tự, cùng Việt Nam và các bên liên quan có những đóng góp thiết thực vào nỗ lực chung nhằm duy trì hòa bình, ổn định tại Biển Đông”.

Q. TR.
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận