14/02/2023 11:49 GMT+7

Phan Anh Tuấn giới thiệu những thiết kế lấy cảm hứng từ hoa

Nhà thiết kế Phan Anh Tuấn vừa giới thiệu những thiết kế thời trang lấy cảm hứng từ các loài hoa như hoa sen, mai, hồng, mẫu đơn… tại Thái Lan.

Phan Anh Tuấn giới thiệu những thiết kế lấy cảm hứng từ hoa - Ảnh 1.

Nhà thiết kế Phan Anh Tuấn trình làng bộ sưu tập độc đáo từ họa tiết lấy cảm hứng từ các loài hoa - Ảnh: NTK cung cấp

Trong khuôn khổ sự kiện Bangkok Design Week 2023 diễn ra tại Thái Lan, nhà thiết kế Phan Anh Tuấn giới thiệu đến công chúng bộ sưu tập mới mang tên Eternal Passion (tạm dịch Niềm đam mê vĩnh cửu).

Nhà thiết kế Phan Anh Tuấn cho biết những hoa văn sử dụng trên các thiết kế là những hoa văn độc đáo trên trang phục của vua chúa thời nhà Nguyễn. 

Phan Anh Tuấn giới thiệu những thiết kế lấy cảm hứng từ hoa - Ảnh 2.

Phan Anh Tuấn dát vàng lên bề mặt vải - Ảnh: NTK cung cấp

Về chất liệu, nam nhà thiết kế sử dụng các chất liệu truyền thống của Việt Nam như lụa tơ tằm, vải gấm hoa, vải đũi dệt…

Đồng thời anh ứng dụng kỹ thuật thủ công như: thêu, đan móc len, dệt vải tạo hoa văn, dát vàng lên bề mặt vải, đính kết lông vũ… tạo nên những mẫu thiết kế đặc sắc.

Phan Anh Tuấn giới thiệu những thiết kế lấy cảm hứng từ hoa - Ảnh 3.

Họa tiết hoa đa sắc - Ảnh: NTK cung cấp

Phan Anh Tuấn giới thiệu những thiết kế lấy cảm hứng từ hoa - Ảnh 4.

Nhà thiết kế Phan Anh Tuấn (vest trắng) cùng các người mẫu Thái Lan - Ảnh: NTK cung cấp

Siêu mẫu Thi Thi Phạm cùng các người mẫu Thái Lan trình diễn bộ sưu tập này. 

Nhà thiết kế Phan Anh Tuấn cho biết: “Tôi cảm thấy vinh dự khi đại diện Việt Nam trình diễn bộ sưu tập quảng bá truyền thống dân tộc đến giới mộ điệu thời trang trên thế giới. 

Tôi rất cân nhắc khi chọn người mẫu Thái Lan trình diễn, để sao các bạn chuyển tải được tinh thần của bộ sưu tập một cách tốt nhất”.

Hoa hậu Khánh Vân, Thúy Hằng, Ban Mai duyên dáng trong tà áo dàiHoa hậu Khánh Vân, Thúy Hằng, Ban Mai duyên dáng trong tà áo dài

Hoa hậu Khánh Vân, Thúy Hằng, Ban Mai và á hậu Hương Ly khoe dáng quyến rũ khi diện áo dài trong bộ ảnh chào năm mới Quý Mão 2023. Đặc biệt, các người đẹp diện áo dài được thiết kế trên các nền chất liệu truyền thống là lụa, thổ cẩm...

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên