14/03/2022 13:52 GMT+7

Đinh Văn Thơ thực hiện show thời trang áo dài 'Gõ cửa 90' nhân Ngày quốc tế hạnh phúc

HOÀI PHƯƠNG
HOÀI PHƯƠNG

TTO - Gần 25 năm gắn bó với thời trang, nhà thiết kế Đinh Văn Thơ để lại nhiều dấu ấn trong nghề. Tiếp tục tôn vinh giá trị văn hóa trên tà áo dài Việt, anh sẽ thực hiện show thời trang 'Gõ cửa 90'.

Đinh Văn Thơ thực hiện show thời trang áo dài Gõ cửa 90 nhân Ngày quốc tế hạnh phúc - Ảnh 1.

Nhà thiết kế Đinh Văn Thơ trong một show diễn thời trang gần đây - Ảnh: Facebook Đinh Văn Thơ

Nhắc đến nhà thiết kế Đinh Văn Thơ, mọi người sẽ nghĩ ngay đến thương hiệu áo dài ABC được anh dày công xây dựng. 

Các mẫu áo dài của Đinh Văn Thơ thiết kế theo form dáng truyền thống. Anh ưu tiên chọn cắt rập và ráp công phu. Ở các mẫu thiết kế này vẫn giữ nút bấm, khuy cài định dáng...

Đặc biệt, kỹ thuật thêu tay và sử dụng kỹ thuật thêu 2 lớp của nhà thiết kế Đinh Văn Thơ được thể hiện rõ nét, sáng tạo qua từng thiết kế. Thậm chí, có sản phẩm cả anh và êkip bỏ thời gian hàng tháng trời để thực hiện.

Chất liệu chính Đinh Văn Thơ thường đưa vào thiết kế là voan thun, ren thun, tơ tằm, phi lụa… đa sắc màu phù hợp với nhiều lứa tuổi. 

Thời gia qua, có nhiều người nổi tiếng đã chọn thiết kế của anh như: siêu mẫu Minh Tú, Lan Khuê, Trương Thị May, Hương Lan, Đàm Vĩnh Hưng, Lý Nhã Kỳ, Việt Trinh, Vân Trang...

Đinh Văn Thơ thực hiện show thời trang áo dài Gõ cửa 90 nhân Ngày quốc tế hạnh phúc - Ảnh 2.

Những mẫu thiết kế được cắt, may tỉ mỉ, trau chuốt - Ảnh: Facebook Đinh Văn Thơ

Để đánh dấu cột mốc trong sự nghiệp thời trang, nhà thiết kế Đinh Văn Thơ quyết định thực hiện show thời trang mang tên Gõ cửa 90 nhân Ngày quốc tế hạnh phúc 20-3.

Anh chia sẻ về tên gọi bộ sưu tập: "Thông qua Gõ cửa 90, tôi mong muốn nhắc nhớ miền ký ức về một tà áo dài có sự giao thoa ở những giai đoạn sáng tạo khác nhau. Từ quá khứ đến hiện tại, tôi giữ nguyên những giá trị truyền thống trong thiết kế nhưng vẫn có những phá cách sáng tạo trong màu sắc, họa tiết".

"Thật ra, tôi ấp ủ thực hiện show thời trang này từ năm 2020, nhưng do dịch bệnh phức tạp, đến hôm nay mọi thứ mới có thể diễn ra" - nhà thiết kế cho biết thêm.

Đinh Văn Thơ thực hiện show thời trang áo dài Gõ cửa 90 nhân Ngày quốc tế hạnh phúc - Ảnh 3.

Đinh Văn Thơ rất chăm chút các họa tiết trên tà áo - Ảnh: Facebook Đinh Văn Thơ

Đêm diễn sẽ trình làng 3 bộ sưu tập gồm Nàng lụa, Nàng dâu Nàng ngọc với 90 bộ trang phục áo dài. Vì tình hình dịch bệnh vẫn còn phức tạp nên show thời trang được tổ chức trong không gian ấm cúng, với lượng khách mời giới hạn. 

Đinh Văn Thơ còn được biết đến là nhà thiết kế đứng sau nhiều bộ trang phục áo dài ấn tượng được các người đẹp như Minh Tú, Hương Giang, Nam Em... chọn mặc khi tham gia các đấu trường nhan sắc quốc tế.

Các nghệ sĩ như Lý Nhã Kỳ, Trương Thị May cũng từng chọn áo dài Đinh Văn Thơ khi tham dự Liên hoan phim Cannes.

Anh cũng từng tham gia, tổ chức nhiều show diễn thời trang cá nhân như: show "Tay" ở Hội An (2017), show kỷ niệm 20 năm làm nghề tại Ninh Thuận (2018)...

NTK Đinh Văn Thơ đấu giá áo dài trăm triệu làm từ thiện NTK Đinh Văn Thơ đấu giá áo dài trăm triệu làm từ thiện

TTO - NTK Đinh Văn Thơ của thương hiệu "Áo zài ABC" sẽ đấu giá bốn chiếc áo dài thêu tay kỳ công trong liveshow sắp tới để làm quà Tết cho những mảnh đời bất hạnh, cơ nhỡ, khó khăn.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên