Tag: lụa tơ tằm

Sắc màu Việt Nam tôn vinh thiết kế từ lụa, thổ cẩm

Nhà thiết kế Đức Vincie, Nguyễn Thành Danh trình làng các bộ sưu tập mới được thiết kế từ chất liệu chính là lụa, thổ cẩm và các chất liệu có trong tự nhiên, lan tỏa thông điệp bảo vệ môi trường.

Các nữ đại sứ thích thú khám phá nghề chăn tằm dệt lụa của Việt Nam

Các nữ cán bộ ngoại giao, nữ đại sứ và phu nhân đại sứ… đã có buổi tìm hiểu nghề trồng dâu chăn tằm, ươm tơ, dệt lụa có truyền thống hàng ngàn năm của người Việt ngay tại Hà Nội vào hôm nay 21-3.

Độc đáo khăn tay gây… thương nhớ

TTO - 'Nếu cậu đến, chẳng hạn như lúc bốn giờ chiều, thì từ ba giờ tớ đã cảm thấy hạnh phúc', những dòng nhắn nhủ gây thương nhớ trong cuốn 'Hoàng tử bé' nay gói trọn trong chiếc khăn tay độc đáo.

Lụa, thổ cẩm 'bung nở' trong 125 năm Đà Lạt - Thành phố ngàn hoa

TTO - 10 đơn vị dệt lụa và 15 nhà thiết kế Việt Nam sẽ cùng giới thiệu những thiết kế mới nhất của mình trong chương trình chào mừng 125 năm Đà Lạt với chủ đề: Hoa.

Lụa Bảo Lộc: vòng quay ra thế giới

TTO - 10 năm gần đây, vùng lụa Bảo Lộc (tỉnh Lâm Đồng) quay lại thị trường với những đơn hàng xuất đi Nhật, Ấn Độ, Trung Quốc, Thái Lan và nhiều nước châu Âu, khu vực Trung Đông.

Nghề lụa có thể phục hưng sau vụ Khaisilk

TTO - Qua vụ Khaisilk lập lờ bán lụa Trung Quốc, đang có “cơ hội vàng” cho tơ lụa VN khi giá lụa thế giới tăng. Vấn đề là làm sao bắt tay nhau làm để phục hồi nhiều làng lụa đang khó khăn.

Làng dệt lụa Mã Châu hồi sinh

TTO - Không lường trước sự khốc liệt của thương trường, Yến nếm "quả đắng" với mẻ lụa đầu tay.

Tơ lụa Việt Nam: Kỳ 2: Trở mình từ đống sắt

TTO - Những cỗ máy ươm tơ tiền tỉ cứ dãi nắng dầm sương trong cái quay quắt và lay lắt của đất lụa đang trở mình để con tằm được ăn kén, nhả tơ và kết thành những thước lụa...

Tơ lụa Việt Nam: Dốc toàn lực cho cuộc hóa thân mới

TTO - Nếu tính 10 năm từ năm 1985 đến 1995 là thời hoàng kim của tơ lụa Bảo Lộc, thì những năm sau đó người ta nhìn những cơ sở tơ lụa không khác gì những đống sắt.

Từ chuyện Khaisilk, hàng Việt cũng phải tự nhìn lại mình

TTO - Trong khi chờ các cơ quan chức năng đối phó với các gian lận thương mại, theo các chuyên gia, vụ Khaisilk cho thấy sản xuất Việt cũng phải tự nhìn lại mình.