15/04/2024 14:08 GMT+7

Phạm Lịch: Bơi giúp giữ dáng, tăng cường thể lực

Mỗi tuần Phạm Lịch dành khoảng ba buổi đi bơi. Thể thao giúp cô duy trì thể lực tốt, đáp ứng công việc ca hát và khả năng trình diễn vũ đạo.

Bơi lội giúp Phạm Lịch có vóc dáng đẹp, sức khỏe tốt để làm nghệ thuật  - Ảnh: HOÀNG TÙNG

Bơi lội giúp Phạm Lịch có vóc dáng đẹp, sức khỏe tốt để làm nghệ thuật - Ảnh: HOÀNG TÙNG

Là một nghệ sĩ, Phạm Lịch luôn chú trọng giữ gìn thể lực và vóc dáng chuẩn. Cô chọn bơi lội là môn thể thao để tập luyện thường xuyên và đó là môn cô yêu thích nhất.

Bơi lội giúp thư giãn, tái tạo năng lượng

Phạm Lịch cho biết cô thích bơi lội từ bé, lúc khoảng 12 - 13 tuổi, và xem đây là một trong những bộ môn cô rèn luyện thể lực, duy trì đến ngày hôm nay.

Nữ vũ công kể: "Trước đây, tôi sống ở nông thôn, gần ao hồ nên dễ tiếp xúc với nước. Tuy nhiên, ba mẹ khá lo lắng vì đi bơi có thể gặp nguy hiểm. Để được tiếp xúc với nước nhiều, tôi cố tình bôi thêm phẩm màu lên người khi tham gia sản xuất chiếu cói cùng gia đình. Khi đó xin phép ba mẹ đi bơi để rửa sạch phẩm màu rất hiệu quả".

Nhưng đến khi xem bộ phim Người cá, Phạm Lịch mới thích bộ môn bơi lội và dành nhiều thời gian tập bơi nhiều hơn. "Khi bơi, tôi cảm nhận mình được thư giãn thật sự. Việc biết bơi giúp tôi không còn sợ hãi mỗi khi tham gia các hoạt động phải qua sông, suối hoặc các thử thách dưới nước. Ngoài ra, bơi cũng giúp phổi hoạt động với áp suất lớn. Khi bước sang âm nhạc, tôi cảm thấy thể lực của mình khỏe hơn" - Phạm Lịch chia sẻ.

Điều này minh chứng qua việc Phạm Lịch liên tục phát hành các sản phẩm âm nhạc: Là anh, Vì anh làm phiền em quá, Sao không nói với em, Có anh, 5 tiếng, Cuộc đời của mẹ… Gần đây nhất, cô tham gia chương trình Chị đẹp đạp gió rẽ sóng - tìm kiếm tài năng ca hát, nhảy múa.

Phạm Lịch bơi 3 buổi mỗi tuần để rèn luyện sức khỏe - Ảnh: HOÀNG TÙNG

Phạm Lịch bơi 3 buổi mỗi tuần để rèn luyện sức khỏe - Ảnh: HOÀNG TÙNG

Học bơi không khi nào là trễ

Hiện nay, vũ công Phạm Lịch duy trì đi bơi ba lần một tuần. Cô luôn ưu tiên đi diễn ở những nơi có hồ bơi hoặc gần đó có hồ bơi. Cô thường bơi vào cuối giờ chiều (16h). Đó là thời điểm thời tiết dịu, cơ thể không bị sốc nhiệt. Phạm Lịch khuyên khi đi bơi có thể bôi kem dưỡng da trước lúc xuống nước bởi bơi trong thời gian lâu sẽ làm da và tóc khô.

"Khi rèn luyện thể thao bản thân tự khắc sẽ muốn nạp dinh dưỡng nhiều hơn mới có thể đáp ứng được năng lượng tiêu hao. Tôi vẫn duy trì chế độ ăn uống đủ chất, miễn sao mình cảm thấy khỏe" - Phạm Lịch chia sẻ bí quyết. 

Khi hỏi về độ tuổi nào tập bơi là thích hợp nhất, Phạm Lịch nhắn nhủ: "Tôi nghĩ quan trọng nhất là bản thân có yêu thích và sẵn sàng tập luyện không. Rèn luyện thể thao nhất là bơi lội sớm sẽ giúp có sức khỏe tốt, kỹ năng phòng chống hiểm nguy trong môi trường nước tốt hơn. Với người lớn mới bắt đầu tập bơi cần chuẩn bị tâm lý, vì người lớn không biết bơi một phần do tâm lý sợ nước nên không thể bình tĩnh khi tiếp xúc với nước".

Phạm Lịch chia sẻ lưu ý khi bơi

Đúc kết từ bản thân, Phạm Lịch cho biết trước khi bơi cần khởi động cho nóng người, điều này rất quan trọng. Nếu khởi động không kỹ dễ bị chuột rút khi bơi. Không ăn no trước khi xuống bơi, nhưng cũng không được chủ quan khi đang đói cũng xuống hồ bơi bởi bơi rất mất sức. Chọn hồ không quá sâu, có người trông coi phòng trường hợp khi bơi có vấn đề phát sinh ngoài ý muốn.

Bơi nước lạnh và những tác dụng tuyệt vời với phụ nữBơi nước lạnh và những tác dụng tuyệt vời với phụ nữ

Trong giai đoạn tiền mãn kinh và mãn kinh, phụ nữ thường phải đối mặt với rất nhiều những triệu chứng khó chịu, như bốc hỏa, lo âu, mất hứng thú, buồn bực và khó ngủ. Những điều này ảnh hưởng đến sức khỏe tinh thần lẫn thể chất của chị em.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên