25/02/2022 15:27 GMT+7

Phá vụ án tổ chức cho người Trung Quốc nhập cảnh trái phép vào Việt Nam

HÀ THANH
HÀ THANH

TTO - Một người đàn ông Việt Nam đã nhận lời với một tài khoản qua Zalo lên khu vực biên giới Lạng Sơn đón 4 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép vào Việt Nam.

Phá vụ án tổ chức cho người Trung Quốc nhập cảnh trái phép vào Việt Nam - Ảnh 1.

4 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép vào Việt Nam bị phát hiện, bắt giữ - Ảnh: BĐBP

Ngày 25-2, thông tin từ Bộ Tư lệnh Bộ đội biên phòng cho biết, tại Lạng Sơn, các đơn vị vừa phối hợp phá án vụ tổ chức cho người Trung Quốc nhập cảnh trái phép vào Việt Nam.

Cụ thể, vào lúc 5h30 ngày 24-2, tại khu vực thôn Pò Cóoc (xã Tú Mịch, huyện Lộc Bình, tỉnh Lạng Sơn), Phòng phòng chống ma túy và tội phạm, Bộ đội biên phòng tỉnh Lạng Sơn phối hợp với Đồn biên phòng cửa khẩu Chi Ma và Công an tỉnh Lạng Sơn bắt giữ 1 ôtô đang từ khu vực biên giới vào nội địa.

Kiểm tra trên xe phát hiện 5 người đàn ông, trong đó lái xe người Việt Nam khai nhận tên Nguyễn Hà Nam Giang (40 tuổi, trú tại Hà Nội) và 4 người Trung Quốc gồm: Viên Đằng (31 tuổi, ở Hồ Bắc) và Trần Vĩnh Đông (26 tuổi), Lương Lập Nghi (26 tuổi), Hoàng Vỹ Văn (24 tuổi) cùng trú tại tỉnh Quảng Tây. 

4 người Trung Quốc đều không có giấy tờ, thủ tục liên quan đến việc xuất, nhập cảnh hợp pháp vào Việt Nam.

Qua đấu tranh khai thác, đối tượng Giang khai nhận trước đó qua mạng Zalo đã nhận lời với một người có tài khoản "xếp hàng" (không biết rõ họ tên, địa chỉ), lên khu vực biên giới Lạng Sơn để đón 4 người đàn ông Trung Quốc và đưa về Hà Nội. Khi đang trên đường đưa người thì bị lực lượng chức năng phát hiện, bắt giữ.

Các đối tượng người Trung Quốc khai nhận nhập cảnh vào Việt Nam với mục đích tìm việc làm.

Hiện vụ việc đang được cơ quan chức năng tiếp tục hoàn chỉnh hồ sơ để xử lý theo quy định của pháp luật.

Công an TP.HCM trục xuất 12 người nước ngoài nhập cảnh trái phép Công an TP.HCM trục xuất 12 người nước ngoài nhập cảnh trái phép

TTO - Công an TP.HCM đã trục xuất 12 người nước ngoài nhập cảnh trái phép bị phát hiện, bắt giữ khi đang lẩn trốn tại TP.HCM.

HÀ THANH
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên