15/11/2023 15:06 GMT+7

Phá tường cứu người bị đất đá sạt lở vùi lấp trong mưa lũ ở Huế

Chính quyền và người dân ở xã Bình Tiến (thị xã Hương Trà, Thừa Thiên Huế) đã phá tường để cứu sống hai người dân bị đất đá sạt lở vùi lấp.

Ông Trần Đình Minh bị đất đá sạt lở vùi lấp được lực lượng chức năng phá tường cứu sống - Ảnh: H.V.T.

Ông Trần Đình Minh bị đất đá sạt lở vùi lấp được lực lượng chức năng phá tường cứu sống - Ảnh: H.V.T.

Chiều 15-11, ông Hà Văn Tuấn, bí thư Thị ủy Hương Trà (tỉnh Thừa Thiên Huế), cho biết lực lượng chức năng cùng người dân ở xã Bình Tiến đã nỗ lực cứu sống hai người bị đất đá sạt lở vùi lấp.

Phá tường cứu hai người bị đất đá vùi lấp ở Thừa Thiên Huế

Trưa cùng ngày, do mưa lớn kéo dài khiến đất đá từ một quả đồi sạt xuống căn nhà của ông Trần Đình Minh (51 tuổi, trú thôn Đông Hòa, xã Bình Tiến).

Vụ sạt lở khiến một lượng đất đá lớn tràn vào căn nhà của ông Minh. Lúc này ông Minh cùng vợ là bà Nguyễn Thị Thủy Tiên đang ở trong nhà và bị một lượng lớn đất đá vùi lấp.

Nhận được tin báo, lực lượng chức năng, công an xã cùng người dân ở đây đã chạy đến hiện trường tìm cách cứu lấy hai người bị nạn.

Lượng đất đá lớn, nhão nhoẹt do mưa to nhiều ngày khiến việc giải cứu gặp rất nhiều khó khăn.

Sau khi tính toán kỹ, mọi người đã quyết định dùng búa đập một bức tường nhà ông Minh để cứu hai người bị nạn ra ngoài. Việc đập tường cũng được tính toán hết sức cẩn thận bởi chỉ một sơ suất nhỏ có thể khiến người đang bị vùi lấp bị thương.

Sau hơn 1 giờ giải cứu, ông Minh và bà Tiên đã được đưa ra ngoài và đưa đến bệnh viện cấp cứu. Hiện sức khỏe của hai người đã ổn định.

Căn nhà của ông Minh bị sạt lở núi vùi lấp - Ảnh: H.V.T.

Căn nhà của ông Minh bị sạt lở núi vùi lấp - Ảnh: H.V.T.

Cũng trong sáng 15-11, nhiều người dân ở vùng thấp trũng bị ngập lụt được lực lượng công an TP Huế cứu hộ, đưa đến nơi an toàn.

Như trường hợp của chị Huỳnh Thị Lý (trú tại đường hẻm Phan Chu Trinh, phường An Cựu, TP Huế) đang mang thai nhưng bị nước lũ bủa vây tứ phía từ trong nhà ra đến đường hẻm, có nhiều đoạn nước ngập sâu đến 1,5m.

Lực lượng Công an phường An Cựu (TP Huế) ứng cứu người dân bị ngập lụt đến nơi an toàn - Ảnh: C.A.

Lực lượng Công an phường An Cựu (TP Huế) ứng cứu người dân bị ngập lụt đến nơi an toàn - Ảnh: C.A.

Ngay khi tiếp nhận được thông tin, lực lượng Công an phường An Cựu đã lội lũ đến nhà chị Lý để đưa thai phụ này cùng 2 con nhỏ ra khỏi vùng lũ, đến nơi an toàn.

Trong sáng 15-11, công an phường An Cựu đã vượt lũ, ứng cứu 19 trường hợp ra khỏi vùng ngập lụt sâu. Trong đó, có 3 trẻ em, 3 người già neo đơn, 2 phụ nữ mang thai và 11 sinh viên nữ ở ngoại tỉnh đang thuê trọ học tại Huế.

Huế ngập lụt lớn, đường thành sông, dùng ghe đưa người đi lạiHuế ngập lụt lớn, đường thành sông, dùng ghe đưa người đi lại

Do mưa lớn, nước các sông lên nhanh khiến nhiều tuyến đường ở Huế bị ngập nặng như sông. Xe cộ ở Huế ngập chết máy la liệt.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên