06/11/2021 21:07 GMT+7

Phá đường dây môi giới đưa người ra nước ngoài trái phép

ĐÌNH CƯƠNG
ĐÌNH CƯƠNG

TTO - Công an tỉnh Đắk Nông vừa bắt giữ nhiều đối tượng trong đường dây đưa người xuất cảnh trái phép qua biên giới.

Phá đường dây môi giới đưa người ra nước ngoài trái phép - Ảnh 1.

Công an huyện Đắk Mil làm việc với 1 người trong vụ án - Ảnh: HỒNG LONG

Chiều 6-11, Cơ quan CSĐT Công an huyện Đắk Mil (tỉnh Đắk Nông) cho biết đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và ra lệnh tạm giam đối với N.T.T. (43 tuổi) và Đ.N. (28 tuổi, cùng trú tại huyện Đắk Mil) về hành vi tổ chức cho người khác xuất cảnh trái phép.

Cơ quan điều tra cũng khởi tố T.V.G. (29 tuổi, trú tại huyện Đắk Song) về hành vi môi giới cho người khác xuất cảnh trái phép.

Theo kết quả điều tra ban đầu, các đối tượng trong đường dây tổ chức, môi giới cho người khác xuất cảnh trái phép đã sử dụng mạng xã hội Facebook, Zalo để thông báo, giới thiệu các nội dung có liên quan đến việc làm, mức lương, các chế độ được hưởng khi làm việc và một số cam kết cho người lao động khi đến làm việc ở nước ngoài.

Do có nhu cầu tìm việc làm nên nhiều người dân tại một số tỉnh, thành phố trên cả nước đã liên hệ và được các đối tượng hướng dẫn cách thức để xuất cảnh trái phép.

Sau khi tuyển mộ được đủ số lượng người, các đối tượng tổ chức cho những người này xuất cảnh trái phép qua nước ngoài theo đường mòn, lối mở vào ban đêm.

Nếu thực hiện trót lọt việc đưa người xuất cảnh trái phép qua nước ngoài, các đối tượng môi giới và tổ chức sẽ được nhận tiền công qua tài khoản ngân hàng.

Hiện Cơ quan CSĐT Công an huyện Đắk Mil tiếp tục mở rộng điều tra, xử lý các đối tượng liên quan theo quy định của pháp luật.

Khởi tố người đàn ông đưa 11 người xuất cảnh trái phép sang Campuchia Khởi tố người đàn ông đưa 11 người xuất cảnh trái phép sang Campuchia

TTO - Người đàn ông nhận đưa nhóm người xuất cảnh trái phép sang Campuchia làm việc với giá 250.000 đồng/người bị Công an huyện Bù Đốp, Bình Phước khởi tố.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên