Chủ nhật, ngày 17 tháng 1 năm 2021

Phá đường dây bán phụ nữ sang Trung Quốc

11/05/2018 15:45 GMT+7

TTO - Ngày 11-5, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu cho biết đang tạm giữ hình sự hai đối tượng để điều tra làm rõ hành vi mua bán người.

Phá đường dây bán phụ nữ sang Trung Quốc - Ảnh 1.

Võ Văn Công lúc bị bắt - Ảnh:CTV

Theo đó, hai người bị tạm giữ gồm Võ Văn Công, 30 tuổi, trú tại huyện Phú Xuyên, TP Hà Nội  và Trần Thị Kim Cúc, 51 tuổi, trú tại huyện Long Điền, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu.

Trước đó, lúc 1h45 ngày 9-5, Công an Bà Rịa - Vũng Tàu phối hợp với Cục Cảnh sát hình sự Bộ Công an và đồn công an sân bay Nội Bài bắt quả tang Võ Văn Công đang tiếp nhận và chuẩn bị đưa chị N. , 32 tuổi, trú tại huyện Châu Đức, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu sang Trung Quốc bán.

Mở rộng điều tra, công an xác địn, ngoài chị N. còn có hai cô gái khác trú tại TP Vũng Tàu và tỉnh Bình Thuận cũng đã được Công tiếp nhận, đưa đến Hà Nội và chuẩn bị bán sang làm vợ cho những người đàn ông ở Trung Quốc.

Phá đường dây bán phụ nữ sang Trung Quốc - Ảnh 2.

Bà Trần Thị Kim Cúc lúc bị bắt - Ảnh: CTV

Cơ quan công an xác định năm 2017, Công đã lừa bán chính con gái của bà Cúc là Nguyễn Thị Ngọc Hạnh, 28 tuổi, sang Trung Quốc. 

Trong thời gian sinh sống ở Trung Quốc, Hạnh biết nhiều đàn ông nước này có nhu cầu lấy vợ Việt Nam nên câu kết với Công và bà Cúc để lừa các cô gái, lấy tiền chia nhau. Mỗi vụ mua bán thành công, các cô gái được trả 80- 20 triệu đồng, Công hưởng tiền công 10-15 triệu đồng.

Bắt 3 người mua bán phụ nữ qua Malaysia bán dâm Bắt 3 người mua bán phụ nữ qua Malaysia bán dâm

TTO - Chiều 28-8, Cảnh sát điều tra (PC45) Công an TP Cần Thơ cho biết vừa kết hợp với Bộ Công an (C45B) bắt ba người mua bán phụ nữ qua Malaysia để bán dâm.

QUỲNH GIANG- ĐÔNG HÀ
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận