Pfizer khẳng định vắc xin hiệu quả với trẻ em 5 - 11 tuổi

20/09/2021 19:04 GMT+7

TTO - Trong một thông cáo phát ngày 20-9, liên danh Pfizer/BioNTech cho biết vắc xin COVID-19 hai liều của họ an toàn, và cho thấy phản ứng miễn dịch “mạnh mẽ” đối với trẻ em từ 5 tới 11 tuổi.

Pfizer khẳng định vắc xin hiệu quả với trẻ em 5 - 11 tuổi - Ảnh 1.

Một học sinh cấp hai ở Malaysia tiêm vắc xin Pfizer ngày 20-9 - Ảnh: REUTERS

Dựa trên dữ liệu thu được từ thử nghiệm với 2.000 trẻ em, Công ty Mỹ Pfizer và đối tác BioNTech (Đức) khẳng định loại vắc xin của họ "an toàn, dung nạp tốt, và cho thấy phản ứng kháng thể trung hòa mạnh mẽ" đối với nhóm tuổi từ 5 tới 11 nêu trên.

Theo Pfizer/BioNTech, họ đã tiêm hai liều vắc xin cho nhóm trẻ em tham gia thử nghiệm với một lượng nhỏ hơn so với tiêm cho người từ 12 tuổi trở lên.

Công ty này cho biết vắc xin đã tạo phản ứng kháng thể và phản ứng phụ ở nhóm tuổi này tương đương với nhóm tuổi từ 16 tới 25 (tiêm hai mũi như bình thường).

Số liệu từ Trung tâm Kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh (CDC) Mỹ hiện nay cho thấy hơn 466,5 triệu liều vắc xin COVID-19 đã được sử dụng.

Vắc xin của Pfizer/BioNTech hiện là một trong ba loại được dùng ở Mỹ, bên cạnh Moderna và Johnson & Johnson. Tuy nhiên theo NBC News, chưa loại vắc xin nào được cấp phép dùng cho người dưới 12 tuổi.

Tính tới ngày 15-9, ở Mỹ có khoảng 12,7 triệu người dưới 18 tuổi, hoặc xấp xỉ 54% người từ 12 tới 17 tuổi, đã được tiêm ít nhất một liều vắc xin ngừa COVID-19.

Pfizer/BioNTech cho biết họ sẽ nộp dữ liệu từ đợt thử nghiệm trên cho Cục Quản lý thực phẩm và dược phẩm Mỹ (FDA) để xin cấp phép sử dụng khẩn cấp.

Ngoài ra, hãng này cũng đang thử nghiệm vắc xin trên trẻ dưới 5 tuổi, và dự kiến kết quả sẽ có vào cuối năm nay.

Vắc xin Pfizer là một trong những loại vắc xin COVID-19 nhận được sự chú ý lớn trên thế giới, với chất lượng được đánh giá cao.

Hồi tháng 11 năm ngoái, Pfizer đã nộp đơn xin cấp phép sử dụng khẩn cấp cho người trưởng thành. Tháng 8 năm nay, FDA đã cấp phép lưu hành đầy đủ cho loại vắc xin này, sử dụng cho người từ 16 tuổi trở lên. Pfizer cũng chính là hãng đầu tiên được cấp phép đầy đủ đối với vắc xin COVID-19 cho người từ 16 tuổi trở lên, thay vì chỉ dưới dạng sử dụng khẩn cấp.

Trong thời gian qua, Pfizer vẫn áp dụng vắc xin cho người từ 12 tới 15 tuổi, nhưng hoạt động dưới giấy phép khẩn cấp của FDA.

Thái Lan tiêm cho 4 triệu học sinh bằng vắc xin Pfizer Thái Lan tiêm cho 4 triệu học sinh bằng vắc xin Pfizer

TTO - Bộ Giáo dục Thái Lan đang tính tiêm ngừa COVID-19 cho 4 triệu học sinh tuổi từ 12 đến 18 bằng vắc xin Pfizer trong tháng 9, trước khi các trường học mở cửa trở lại.

NHẬT ĐĂNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận