18/07/2023 12:24 GMT+7

PC Quảng Trị đẩy mạnh công tác kiểm tra sử dụng điện

Theo số liệu thống kê của Công ty Điện lực Quảng Trị (PC Quảng Trị), 5 tháng đầu năm 2023 đã có 219 vụ vi phạm sử dụng điện được phát hiện, trong đó có 10 vụ trộm cắp điện, sản lượng truy thu 40.612 kWh tương đương với số tiền gần 300 triệu đồng.

Kiểm tra hệ thống điện của khách hàng ở khu vực có tỷ lệ tổn thất điện năng tăng cao

Kiểm tra hệ thống điện của khách hàng ở khu vực có tỷ lệ tổn thất điện năng tăng cao

Điều đáng mừng là số vụ trộm cắp điện so với cùng kỳ năm ngoái giảm gần 50% (5 tháng đầu năm 2022, có 267 vụ vi phạm sử dụng điện được phát hiện.

Trong đó có 17 vụ trộm cắp điện, truy thu 21.413 kWh tương đương với số tiền gần 220 triệu đồng).

Có được kết quả trên là cả quá trình thực hiện từ khâu kiểm tra, giám sát đến việc đẩy mạnh các đợt kiểm tra theo chuyên đề như: chuyên đề về công tác trộm cắp điện, giá bán điện, kiểm tra số hộ và giá bán điện tại các khu nhà cho thuê trọ, phúc tra ghi chữ số, kiểm tra việc khai thác và tính toán tổn thất điện năng (TTĐN) trên CMIS 3.0, công tác tuyên truyền tiết kiệm điện...

Một số trường hợp khách hàng mổ cáp trước công tơ để sử dụng điện không qua   hệ thống đo đếm được phát hiện

Một số trường hợp khách hàng mổ cáp trước công tơ để sử dụng điện không qua hệ thống đo đếm được phát hiện

Từ đó những sai sót đã được các đơn vị khắc phục, xử lý dứt điểm. Đặc biệt là công tác phát quang hành lang tuyến, kiểm tra các trạm biến áp (TBA) có TTĐN cao để khoanh vùng kiểm tra, sàng lọc… loại trừ những tác nhân gây TTĐN.

Thời gian tới, PC Quảng Trị sẽ kiện toàn, nâng cao hơn nữa công tác kiểm tra sử dụng điện để kịp thời ngăn chặn và hạn chế thấp nhất số vụ trộm cắp điện trên địa bàn, đồng thời đẩy mạnh công tác tuyên truyền nâng cao nhận thức của người dân và các doanh nghiệp trong việc sử dụng điện an toàn, tiết kiệm trước nguy cơ thiếu điện do hạn hán xảy ra trên diện rộng.

Tuyên truyền nâng cao nhận thức người dân sử dụng điện an toàn, tiết kiệm

Tuyên truyền nâng cao nhận thức người dân sử dụng điện an toàn, tiết kiệm

PC Quảng Trị khánh thành nhà tình thương đầu tiên trong năm 2023PC Quảng Trị khánh thành nhà tình thương đầu tiên trong năm 2023

Ngày 24-5, Công ty Điện lực Quảng Trị ( PC Quảng Trị ) phối hợp với UBND xã Gio Châu (Gio Linh, Quảng Trị) tổ chức khánh thành và bàn giao nhà tình thương cho bà Trần Thị Hòa.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên