Tag: giá bán điện

Đề xuất giá điện 'cõng' các khoản lỗ của EVN, Bộ Công Thương nói gì?

Các khoản lỗ sản xuất kinh doanh điện bị treo lại sẽ được phân bổ vào giá điện theo đề xuất mới của Bộ Công Thương. Tại sao như vậy?

PC Quảng Trị đẩy mạnh công tác kiểm tra sử dụng điện

Theo số liệu thống kê của Công ty Điện lực Quảng Trị (PC Quảng Trị), 5 tháng đầu năm 2023 đã có 219 vụ vi phạm sử dụng điện được phát hiện, trong đó có 10 vụ trộm cắp điện, sản lượng truy thu 40.612 kWh tương đương với số tiền gần 300 triệu đồng.

Vì sao EVN nợ PVN tới gần 1 tỉ USD, quá nửa là nợ đến hạn?

Trong tổng số gần 23.000 tỉ đồng mà EVN đang nợ PVN, có tới 14.000 tỉ đồng là các khoản nợ đến hạn cần thanh toán.

Điều chỉnh giá điện như xăng dầu, nên không?

TTO - Tính độc quyền trong ngành điện còn cao nên chưa thể điều hành giá điện theo chu kỳ như xăng dầu hiện nay.

EVN đề xuất điều chỉnh kịp thời giá bán lẻ điện theo thông số đầu vào cơ bản

TTO - Sau 3 năm không được tăng giá bán điện, lãnh đạo EVN vừa kiến nghị cấp thẩm quyền cho điều chỉnh kịp thời giá bán lẻ điện theo thông số đầu vào cơ bản trong khâu phát điện.

Hàng tỉ USD điện gió 'đắp chiếu': Đề xuất chủ đầu tư đàm phán giá điện với EVN

TTO - Để tránh lãng phí đầu tư, Bộ Công thương cho rằng cần thiết phải xác định cơ chế giá điện cho các dự án chuyển tiếp, trong đó bộ này đề xuất chủ đầu tư đàm phán giá điện với EVN trong khung giá phát điện do Bộ Công thương ban hành.

Xác định phạm vi tư nhân làm truyền tải điện, tránh tác động lớn vào giá bán điện

TTO - Cần xác định phạm vi giao tư nhân đầu tư, quản lý, vận hành lưới điện truyền tải để tránh rủi ro, tác động lớn vào giá bán điện, đồng thời quy định rõ 'quyền đấu nối' của các doanh nghiệp.

36 dự án điện mặt trời sẽ ‘thoát’ cơ chế đấu thầu?

TTO - Có 36 dự án điện mặt trời sẽ được áp dụng giá mua điện cố định (FIT) thay vì chỉ 7 dự án sẽ “thoát” cơ chế đấu thầu nếu áp dụng phương án mua điện thứ 2 theo đề xuất mới nhất của Bộ Công thương.

Việt Nam sẽ có công viên điện mặt trời theo cơ chế đấu thầu trong năm nay?

TTO - Đợt đấu thầu cạnh tranh đầu tiên quy mô 500 MW theo trạm biến áp và 500 MW công viên điện mặt trời mặt đất dự kiến bắt đầu vào cuối năm 2020 với hỗ trợ kỹ thuật và tài chính của Ngân hàng Thế giới.

Điện mặt trời, bên sốt vó lo hạ giá, bên vẫn tiếp tục đầu tư

TTO - Trong khi 27 nhà đầu tư đồng loạt ký đơn gửi Thủ tướng lo điện mặt trời giảm giá thì vẫn có thêm 12 dự án điện mặt trời, điện gió đang được Bộ Công thương đề xuất bổ sung vào quy hoạch phát triển điện mặt trời.