09/06/2023 20:35 GMT+7

Para Games 12 bế mạc, thành công mỹ mãn cho Campuchia

Tối 9-6, ASEAN Para Games 12 đã chính thức bế mạc tại sân Morodok Techo với nhiều lời khen ngợi dành cho nước chủ nhà Campuchia.

Para Games 12 bế mạc, thành công mỹ mãn cho Campuchia - Ảnh 1.

Thủ tướng Campuchia Samdech Techo Hun Sen vẫy tay chào người hâm mộ trước buổi lễ bế mạc Para Games 12 - Ảnh: BTV Cambodia

Sau gần một tuần tranh tài sôi nổi, ASEAN Para Games 12 đã chính thức khép lại với buổi lễ bế mạc rất hoành tráng và ấn tượng. 

Cũng như buổi lễ khai mạc, Thủ tướng Campuchia Samdech Techo Hun Sen là người chủ trì lễ bế mạc ASEAN Para Games 12. 

Bên cạnh đó là sự tham dự của nhiều quan chức cấp cao Campuchia và các đoàn thể thao khuyết tật tham dự giải đấu. Mở đầu là phần trình diễn nghệ thuật tổng hợp, với hàng trăm nghệ sĩ tham dự và màn bắn pháo sặc sỡ. 

Kế đến là phát lại những khoảnh khắc ấn tượng và đáng nhớ của các vận động viên tranh tài tại đại hội, trước khi các quan chức Campuchia đọc diễn văn đánh giá về thành công của ASEAN Para Games 12. 

Trong đó có những hình ảnh rất xúc động khi Thủ tướng Hun Sen, cùng mọi người tạo dáng hình trái tim như một thông điệp yêu thương gửi đến các vận động viên khuyết tật nói riêng và những người khuyết tật nói chung. 

Việt Nam xếp thứ 3 toàn đoàn ở Para Games 12

Para Games 12 bế mạc, thành công mỹ mãn cho Campuchia - Ảnh 3.

Đồ họa: AN BÌNH

Kế đến là giới thiệu thành tích của các đoàn thể thao. Cuối lễ bế mạc là các nghi thức tắt đuốc, nghi thức hạ và trao cờ cho Thái Lan, quốc gia sẽ đăng cai ASEAN Para Games 13. Sau cùng đại hội đã khép lại với ca khúc mang tên "Campuchia xin cảm ơn". 

Theo thống kê từ trang chủ Para Games 12, đoàn thể thao người khuyết tật Việt Nam đã giành tổng cộng 66 huy chương vàng, 58 huy chương bạc và 77 huy chương đồng. 

Với thành tích này, đoàn Việt Nam xếp thứ 3 chung cuộc toàn đoàn, sau Indonesia (159 HCV, 148 HCB, 94 HCĐ) và Thái Lan (126 HCV, 110 HCB, 92 HCĐ).

Khai mạc Para Games 12 ấn tượng với Khai mạc Para Games 12 ấn tượng với 'trái tim Campuchia'

Thủ tướng Campuchia Hun Sen đã chính thức tuyên bố khai mạc ASEAN Para Games 12 tại sân vận động Morodok Techo vào đêm 3-6.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên