08/06/2023 19:38 GMT+7

Đại sứ quán Việt Nam chúc mừng các VĐV tại Para Games 12

Chiều 8-6, đoàn đại sứ quán và cộng đồng doanh nghiệp Việt Nam tại Campuchia đã đến thăm và chúc mừng thành tích của các vận động viên dự Para Games 12.

Đại sứ quán Việt Nam chúc mừng các VĐV tại Para Games 12 - Ảnh 1.

Đại sứ quán Việt Nam và cộng đồng doanh nghiệp Việt Nam tại Campuchia gặp mặt, chúc mừng thành tích của các vận động viên dự Para Games 12 - Ảnh: THÁI DƯƠNG

Đại diện cán bộ nhân viên sứ quán, cộng đồng doanh nghiệp Việt Nam đang hoạt động tại Campuchia, ông Nguyễn Huy Tăng - đại sứ Việt Nam tại Campuchia - chúc mừng thành tích đoàn thể thao người khuyết tật Việt Nam khi đã vượt mức chỉ tiêu đề ra tại Para Games 12.

Đại sứ đã gửi số tiền thưởng 6.000 USD (hơn 140 triệu đồng) - là đóng góp của cán bộ sứ quán và cộng đồng doanh nghiệp Việt Nam - để chúc mừng thành tích của đoàn thể thao người khuyết tật Việt Nam.

Tại buổi gặp mặt, trưởng đoàn thể thao người khuyết tật Việt Nam - ông Nguyễn Hồng Minh đã thông báo về thành tích thi đấu của đoàn. 

Các vận động viên đã thi đấu rất xuất sắc, vượt chỉ tiêu số huy chương đặt ra và tạm thời vẫn đang giữ vững vị trí thứ 3.

Ông Nguyễn Hồng Minh cũng cảm ơn sự quan tâm của sứ quán Việt Nam cũng như cộng đồng bà con Việt kiều, các doanh nghiệp Việt Nam đang hoạt động tại Campuchia đã luôn đồng hành sát cánh, động viên cổ vũ đoàn tại Para Games 12.

Tính đến 17h ngày 8-6, theo thống kê từ trang chủ Para Games 12, đoàn thể thao người khuyết tật Việt Nam đã giành tổng cộng 63 huy chương vàng, 56 huy chương bạc và 77 huy chương đồng, tạm xếp thứ 3 trên bảng xếp hạng toàn đoàn, sau Thái Lan và Indonesia.

ASEAN Para Games 12 năm 2023 diễn ra từ ngày 3 đến 9-6 tại Campuchia

Đại hội có sự tham dự của 2.692 thành viên (trong đó có hơn 1.400 vận động viên) đến từ 11 quốc gia, vùng lãnh thổ khu vực Đông Nam Á.

Các vận động viên tranh tài ở các môn điền kinh, cầu lông, boccia, cờ vua, bóng đá 5 người, bóng đá 7 người, judo, cử tạ, bơi, bóng bàn, bóng chuyền ngồi, bóng rổ xe lăn và E-sport.

Đoàn Việt Nam tham dự đại hội với 164 thành viên, trong đó có 21 huấn luyện viên và 122 vận động viên (có 2 vận động viên dẫn đường).

Các vận động viên Việt Nam tham gia tranh tài ở các môn điền kinh, bơi, cử tạ, cầu lông, bóng bàn, cờ vua, judo và boccia.

Người truyền lửa trên đường đua xanhNgười truyền lửa trên đường đua xanh

Ngoài bộ sưu tập xấp xỉ 30 chiếc HCV và phá rất nhiều kỷ lục tại các kỳ ASEAN Para Games kể từ năm 2007, kình ngư 33 tuổi Võ Huỳnh Anh Khoa còn là người "truyền lửa" đam mê và dùng đường đua xanh đưa nhiều trẻ em bất hạnh hòa nhập xã hội.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên