07/06/2023 10:41 GMT+7

Para Games 12: Những chiếc huy chương vàng bất ngờ

Ngày thi đấu 6-6 tại Para Games 12, đoàn thể thao người khuyết tật Việt Nam có ba vận động viên tham gia tranh tài ở các nội dung mà trước đó đã bị ban tổ chức gạch bỏ. Và hai trong số đó đã giành huy chương vàng.

Para Games 12: Những chiếc huy chương vàng bất ngờ - Ảnh 1.

Vận động viên Trương Bích Vân thi đấu đẩy tạ hạng thương tật F56 Para Games 12 - Ảnh: THÁI DƯƠNG

Nhưng trước ngày lên đường sang Campuchia dự Para Games 12, đoàn Việt Nam nhận tin không vui khi ban tổ chức thông báo có 5 vận động viên ở môn điền kinh không có nội dung thi đấu.

Đó là các vận động viên Hà Thị Huệ (hạng thương tật F37), Nguyễn Thị Mai (hạng thương tật F37), Võ Văn Tùng (hạng thương tật F34), Trương Bích Vân (hạng thương tật F56) và Vương Châu (hạng thương tật F42). 

Đây đều là những vận động viên điền kinh khá tốt và từng giành nhiều huy chương vàng ở các kỳ Para Games trước. Chia sẻ về sự cố, vận động viên Hà Thị Huệ bày tỏ: "16h ngày 30-5, tức đúng 24 giờ trước khi lên đường, tôi mới biết tin không được dự ASEAN Para Games 12. Khi đó, tôi đã có vé máy bay sang Campuchia. Tôi rất buồn vì đã tập luyện nỗ lực từ đầu dù không có chế độ gì".

Sau lễ khai mạc Para Games 12 diễn ra vào tối 3-6, nhiều nước đã bắt đầu lên tiếng mạnh mẽ hơn về việc ban tổ chức gạch bỏ nhiều nội dung thi đấu trong những cuộc họp chuyên môn. 

Chia sẻ với Tuổi Trẻ, một lãnh đạo đoàn Việt Nam cho biết hầu hết các đoàn tham dự Para Games 12 đều có những kiến nghị bổ sung trở lại những nội dung bị gạch bỏ. 

Tất cả đều trên tinh thần vì quyền lợi tối đa dành cho các vận động viên. "Chúng tôi không muốn những vận động viên phải chịu thiệt thòi nên đã cố gắng đấu tranh. Được nội dung thi đấu nào trở lại cũng đều tốt", vị này nói.

Cuối cùng ban tổ chức Para Games 12 đã đồng ý bổ sung khoảng 30 nội dung mà trước đó bị gạch bỏ. Trong đó có nội dung đẩy tạ hạng thương tật F34 nam và F56 nữ, nội dung ném đĩa hạng thương tật F42 gộp chung với hạng F44 nam.

Ông Đặng Văn Phúc - HLV trưởng đội điền kinh người khuyết tật Việt Nam - chia sẻ ngay sau khi được ban tổ chức xác nhận danh sách các nội dung thi đấu được bổ sung trở lại, ba vận động viên Võ Văn Tùng (hạng F34), Trương Bích Vân (F56), Vương Châu (F42) đã lập tức lên đường và có mặt ở Campuchia ngay trong đêm trước ngày thi đấu.

Kết quả Võ Văn Tùng (F34) và Trương Bích Vân (F56) đã xuất sắc giành huy chương vàng ở các nội dung đẩy tạ. Ở nội dung ném đĩa, Vương Châu (F42) gặp đôi chút bất lợi khi gộp chung với hạng thương tật F44 và chỉ xếp thứ 4 chung cuộc.

Đáng khen cho các vận động viên người khuyết tật Việt Nam khi dù gặp phải những khó khăn, ảnh hưởng lớn đến tinh thần, tâm lý thi đấu, nhưng họ đã vượt qua tất cả để đem về thành tích chung cho đoàn thể thao Việt Nam trên đấu trường khu vực.

Bảng tổng sắp huy chương ASEAN Para Games 12 ngày 6-6: Việt Nam giữ vị trí thứ baBảng tổng sắp huy chương ASEAN Para Games 12 ngày 6-6: Việt Nam giữ vị trí thứ ba

Ngày 6-6, các VĐV của đoàn thể thao người khuyết tật Việt Nam chỉ giành 8 HCV tại ASEAN Para Games 12.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên