09/11/2022 15:31 GMT+7

Ông Zelensky được diễn viên Sean Penn trao tượng Oscar

MINH KHÔI
MINH KHÔI

TTO - Ngôi sao Hollywood Sean Penn tới thăm Kiev và trao cho Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky tượng Oscar của mình, nói hãy giữ và trả lại khi nào Ukraine đánh bại Nga.

Ông Zelensky được diễn viên Sean Penn trao tượng Oscar - Ảnh 1.

Nam diễn viên Sean Penn (trái) trao tượng Oscar của mình cho Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky, ngày 8-11 - Ảnh: AP

Theo Đài RT của Nga, nam diễn viên Sean Penn gọi Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky là "người bạn tuyệt vời" và đề nghị hãy giữ tượng vàng Oscar cho tới khi Ukraine đánh bại Nga.

"Tượng này dành cho bạn. Khi bạn thắng, hãy mang nó trở lại Malibu (California, Mỹ) - diễn viên Sean Penn nói với ông Zelensky ngày 8-11 - Tôi cảm thấy tốt hơn nhiều khi biết một phần của mình ở lại nơi đây".

Ông Zelensky, từng là một diễn viên hài chuyển sang làm chính trị gia, đã trao tặng huân chương cho diễn viên Sean Penn vì "đóng góp đáng kể vào việc phổ biến Ukraine trên thế giới".

Nam diễn viên Hollywood đã lên tiếng ủng hộ Ukraine và liên tục kêu gọi cộng đồng quốc tế gửi thêm viện trợ cho nước này.

Ông Sean Penn cũng duy trì quan hệ chặt chẽ với ông Zelensky kể từ khi Matxcơva phát động chiến dịch quân sự. Nam diễn viên 61 tuổi đang thực hiện một bộ phim tài liệu về cuộc xung đột này.

Sean Penn ban đầu đến Kiev ngay trước khi chiến sự nổ ra, vào khoảng cuối tháng 2, để quay một bộ phim tài liệu về cuộc chiến của Kiev và hai nước cộng hòa (tự xưng) Donetsk và Lugansk.

Hồi tháng 3, Sean Penn cũng yêu cầu cho "người bạn tuyệt vời" của mình được phát biểu tại lễ trao giải Oscar. Nam diễn viên này thậm chí còn đe dọa tẩy chay sự kiện và phá hủy bức tượng Oscar nếu ông Zelensky không được góp mặt.

Cuối cùng thì ông Zelensky cũng không xuất hiện tại lễ trao giải Oscar và nam diễn viên vẫn chưa phá hủy bức tượng của mình.

Ngoài Sean Penn, cũng có một số diễn viên Hollywood lên tiếng ủng hộ Ukraine. Nam diễn viên người Anh Benedict Cumberbatch đã cam kết đón người tị nạn Ukraine vào nhà.

Nam diễn viên Ben Stiller cũng tới Kiev gặp ông Zelensky và gọi ông là "anh hùng".

Nam diễn viên Mark Hamill, người đóng vai Luke Skywalker trong loạt phim khoa học viễn tưởng Chiến tranh giữa các vì sao, nói đã gửi hơn 500 máy bay không người lái đến Ukraine thông qua nền tảng gây quỹ United24 trong tháng trước.

Ông Putin nhờ gửi thông điệp Ông Putin nhờ gửi thông điệp 'muốn đối thoại trực tiếp', ông Zelensky nói gì?

TTO - Tổng thống Guinea-Bissau - ông Umaro Mokhtar Sissoco Embalo - cho biết Tổng thống Nga Vladimir Putin đã nhờ chuyển thông điệp tới nhà lãnh đạo Ukraine Volodymyr Zelensky về tầm quan trọng của "đối thoại trực tiếp" giữa Matxcơva và Kiev.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận