Thứ 7, ngày 1 tháng 10 năm 2022

Ông Võ Văn Thưởng: Sẽ xử lý đúng vi phạm của bà Phan Thị Mỹ Thanh

02/05/2018 15:02 GMT+7

TTO - Tiếp xúc cử tri huyện Nhơn Trạch, Đồng Nai cùng với bà Phan Thị Mỹ Thanh, đại biểu Quốc hội Võ Văn Thưởng khẳng định Ban bí thư sẽ có hình thức xử lý đúng với các vi phạm của bà Thanh.

Ông Võ Văn Thưởng: Sẽ xử lý đúng vi phạm của bà Phan Thị Mỹ Thanh - Ảnh 1.

Bà Phan Thị Mỹ Thanh, trưởng đoàn đại biểu Quốc hội Đồng Nai tiếp xúc cử tri sáng 2-5 - Ảnh: S.Đ

Ngày 2-5, tổ đại biểu số 1 đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Đồng Nai đã có buổi tiếp xúc cử tri huyện Nhơn Trạch.

Trưởng đoàn "lờ" câu hỏi

Tổ đại biểu này gồm bà Phan Thị Mỹ Thanh (phó bí thư Tỉnh ủy, trưởng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Đồng Nai), ông Võ Văn Thưởng - ủy viên Bộ Chính trị, trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương và bà Nguyễn Thị Như Ý (phó chủ tịch Liên đoàn lao động tỉnh Đồng Nai)

Ngay khi bước vào buổi tiếp xúc, cử tri Nguyễn Thị Kim Loan (xã Phú Hội) đã đặt vấn đề về sai phạm của bà Phan Thị Mỹ Thanh đã được Ủy ban kiểm tra Trung ương kết luận.

Ông Võ Văn Thưởng: Sẽ xử lý đúng vi phạm của bà Phan Thị Mỹ Thanh - Ảnh 2.

Cử tri Nguyễn Thị Kim Loan (xã Phú Hội) đã đặt vấn đề về sai phạm của bà Phan Thị Mỹ Thanh

Bà Loan nói: "Vừa qua, Ủy ban Kiểm tra Trung ương đã kỷ luật cảnh cáo đối với bà Phan Thị Mỹ Thanh. Vậy, về mặt Nhà nước thời gian tới sẽ tiếp tục xử lý bà Phan Thị Mỹ Thanh như thế nào cho hợp lý?". 

Bà Mỹ Thanh đang ngồi ở vai trò trưởng đoàn đại biểu Quốc hội im lặng về chuyện cử tri phản ánh sai phạm của của mình. 

Thay vào đó, bà Thanh chỉ hướng dẫn các cơ quan chức năng trả lời những vụ việc dân phản ánh về quy hoạch treo, ô nhiễm...

Bà Mỹ Thanh tại buổi tiếp xúc cử tri sáng 2-5 - Video: Sơn Định

Sau đó, đại biểu Võ Văn Thưởng, Ủy viên Bộ Chính trị, trưởng Ban tuyên giáo Trung ương đã trả lời câu hỏi này.

Ông nói: "Bây giờ việc xử lý nào cũng công khai minh bạch, công bố trên các phương tiện thông tin truyền thông."

Đối với vi phạm của bà Phan Thị Mỹ Thanh, trưởng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Đồng Nai, "Trong thời gian sớm nhất, Ban Bí thư trung ương Đảng sẽ tiếp tục xem xét báo cáo về kết quả kiểm tra đối với đồng chí Phan Thị Mỹ Thanh. 

Trên kết quả kiểm tra Ban Bí thư sẽ có quyết định hình thức xử lý cán bộ đúng với vi phạm, đúng với công việc. Còn hiện nay như thế nào tôi chưa nói trước được, chỉ thông tin như vậy thôi" - ông Võ Văn Thưởng thông tin

Theo ông Thưởng, khi Đảng có hình thức kỷ luật đối với cán bộ đảng viên thì chính quyền cũng "xem xét xử lý các hình thức về mặt chính quyền kịp thời và đồng bộ với các hình thức xử lý của Đảng". 

Việc xử lý bà Thanh cũng sẽ được thông báo rộng rãi.

Ông Võ Văn Thưởng nói về hướng xử lý kỷ luật bà Phan Thị Mỹ Thanh - Thực hiện: S.Đ

Như Tuổi Trẻ Online đã thông tin, sau khi kỷ luật cảnh cáo bà Thanh về mặt Đảng, Ủy ban kiểm tra Trung ương đã kiểm tra tiếp lần 2 và đã phát hiện thêm các sai phạm của bà Thanh ký các văn bản trái thẩm quyền, tiếp sức cho công ty của chồng…

Mới đây, Ủy ban kiểm tra Trung ương ra thông báo đánh giá sai phạm của bà Thanh rất nghiêm trọng, gây bức xúc trong cán bộ đảng viên và nhân dân nên đề nghị ban bí thư xem xét thi hành kỉ luật.

Kiểm tra các biểu hiệu vi phạm của cán bộ, đảng viên

Cũng tại buổi tiếp xúc, ông Võ Văn Thưởng nhắc đến chuyện khiếu nại, bức xúc của người dân và yêu cầu: "Cử tri nói những cán bộ có biểu hiện sai phạm, có nguy cơ vi phạm các quy định của Đảng và pháp luật thì Ban thường vụ huyện ủy Nhơn Trạch phải xem đây là nguồn tin phản ánh của người dân để rà soát lại đội ngũ của cán bộ. 

Cử tri phản ánh đồng chí A, đồng chí B có biểu hiện vi phạm thì phải có biện pháp kiểm tra, sau đó trao đổi lại với cử tri có phát hiện ra không. Phát hiện ra dấu hiệu vi phạm thì xử lý như thế nào?".

Ông Võ Văn Thưởng nói câu hỏi của cử tri chưa được trả lời thẳng thắn - Thực hiện: Hà Mi

Ông Thưởng dẫn chứng quy định đã không cho lấp kênh, lấp rạch nhưng dân vẫn còn phản ánh xuồng không đi được thì cán bộ phải đi kiểm tra xử lý có hay không. 

"Chứ ở buổi tiếp xúc này còn nói nguyên tắc. Vậy cán bộ ở đâu trong mối quan hệ với dân như thế nào? Nếu chân thành lắng nghe dân, cầu thị sửa chữa, thật sự vì dân thì chúng ta sẽ có giải pháp" - ông Võ Văn Thưởng khẳng định. 

Thanh tra Chính phủ kiến nghị xử lý bà Phan Thị Mỹ Thanh Thanh tra Chính phủ kiến nghị xử lý bà Phan Thị Mỹ Thanh

TTO - Thanh Tra Chính phủ cho rằng các vi phạm, khuyết điểm của bà Phan Thị Mỹ Thanh trong thời gian làm phó chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai, là "nghiêm trọng, cần phải được kiểm điểm, xem xét xử lý kỷ luật".

S.ĐỊNH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận