Ông Tuấn ơi, đừng sợ!

31/05/2018 14:00 GMT+7

TTO - Mấy hôm nay, tin hậu trường không tốt cho Trần Quốc Tuấn cứ dồn dập giội ra ngoài xã hội. Và mới nhất, một biểu hiện chính thức đã cho thấy tin hậu trường có vẻ chính xác.

Ông Tuấn ơi, đừng sợ! - Ảnh 1.

Đó là việc Tổng cục TDTT đã quyết định rút ông Tuấn cùng sáu cán bộ khác của mình về, không biệt phái nữa.

Nhiều người vẫn chưa hiểu lắm về chuyện này, khi trong bản tin "Thôi biệt phái ông Trần Quốc Tuấn sang VFF" có phần phát biểu của tổng cục trưởng Tổng cục TDTT Vương Bích Thắng: "Với những người được các tổ chức thành viên giới thiệu tham gia tranh cử các chức danh chủ chốt tại VFF khóa 8 thì vẫn có thể ra tranh cử nếu được Bộ Văn hóa - thể thao và du lịch đồng ý".

"Cụ thể, trường hợp ông Trần Quốc Tuấn sẽ vẫn ra tranh cử nếu như thời gian tới Bộ Văn hóa - thể thao và du lịch có văn bản đồng ý cho ông Tuấn ứng cử vào VFF khóa 8".

Xin giải mã chuyện này như sau: rất nhiều người đã phân tích chuyện Tổng cục TDTT đã vi phạm Luật cán bộ công chức. Cụ thể, luật này có nêu rõ cán bộ công chức nếu biệt phái sang các tổ chức xã hội thì không được quá 3 năm, ngoại trừ trường hợp được Chính phủ cho phép bằng văn bản.

Với ông Tuấn và 6 cán bộ khác của Tổng cục TDTT, tất cả đều đã được biệt phái trên ba năm rồi mà không ai có được văn bản đồng ý của Chính phủ. Vì vậy, động thái rút người về của Tổng cục TDTT chẳng qua là để tự bảo vệ mình khi có nhiều đơn thư tố cáo về việc này.

Nói chính xác hơn, chẳng qua ông tổng cục trưởng Vương Bích Thắng phải làm như thế là để tự cứu mình.

Dĩ nhiên, sau đó nếu lãnh đạo Bộ VH - TT&DL đồng ý cho Trần Quốc Tuấn ứng cử vào vị trí chủ tịch VFF thì mọi chuyện sẽ vẫn cứ diễn ra bình thường, và khi ấy trách nhiệm là của Bộ VH - TT &DL chứ không còn của Tổng cục TDTT nữa.

Mà đó chỉ mới là một chuyện có tính thủ tục trong một hệ thống. Với ông Tuấn - một người đang có cả vai trò bí thư chi bộ VFF - câu chuyện còn nhiều câu hỏi trách nhiệm khác cần bàn.

Vậy với một người đang là ứng cử viên nặng ký nhất cho ghế chủ tịch VFF nhiệm kỳ VIII, đùng một cái lại có thể sẽ không được tham gia VFF, có cách nào hóa giải nỗi đau này?

Nhưng, Tuấn ạ, đừng sợ!

Nếu ông thật sự tự tin mình là người có năng lực, thật sự tự tin mình có một trái tim cháy bỏng tình yêu bóng đá vô vụ lợi thì vẫn có cửa để tham gia VFF.

Cửa đó là gì?

Đó là xin nghỉ việc, rời hẳn khỏi bộ máy quản lý nhà nước để trở thành một người không bị trói buộc bởi các quy định nghiêm khắc của tổ chức, lại chỉ cần có một thành viên của VFF giới thiệu thì đương nhiên được làm ứng cử viên.

Hiện tại ông Tuấn lại còn có đến hơn 20 đề cử từ các đội bóng, các liên đoàn thành viên của VFF kia mà.

Và như vậy, dòng tin giả tưởng sau đây đăng trên các báo "ông Trần Quốc Tuấn, đương kim phó chủ tịch VFF, ứng cử vào ghế chủ tịch nhiệm kỳ 8 của VFF với tư cách một người dân bình thường chứ không phải là một cán bộ nhà nước được cơ cấu" sẽ chạm tới lòng người hâm mộ, chắc chắn nhiều người sẽ ủng hộ Tuấn.

Chẳng có gì phải sợ!

HUY THỌ
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận