01/03/2018 11:50 GMT+7

Yêu cầu tháo băng rôn phản đối ông Trần Quốc Tuấn

KHƯƠNG XUÂN
KHƯƠNG XUÂN

TTO - Sáng 1-3, Công an quận Ba Đình, Hà Nội đã yêu cầu cựu Còi vàng của bóng đá VN- Dương Mạnh Hùng gỡ bỏ tấm băng rôn căng trước cổng trụ sở Tổng cục TDTT tại 36 Trần Phú (Hà Nội) vì vi phạm pháp luật.

Ông Dương Mạnh Hùng buộc phải tháo băng rôn xuống. Ảnh: DUY THÀNH

Gần 9g sáng, ông Dương Mạnh Hùng có mặt tại trụ sở Tổng cục TDTT và treo lên bờ tường ngay trước cửa Tổng cục tấm băng rôn dài chừng 3m với nội dung phản đối ông Trần Quốc Tuấn  - phó chủ tịch Liên đoàn Bóng đá VN (VFF) khóa VII tham gia VFF nhiệm kỳ VIII.

Tuy nhiên, khi tấm băng rôn vừa được treo lên ít phút thì đã bị lực lượng công an yêu cầu gỡ xuống. Một chiến sĩ công an quận Ba Đình có mặt tại hiện trường cho biết treo băng rôn phải có giấy phép. Ông Hùng không có giấy phép mà tự ý treo băng rôn trước cổng cơ quan nhà nước là vi phạm pháp luật. Lực lượng chức năng yêu cầu ông Hùng gỡ băng rôn xuống và không tái diễn hành động này. Ông Hùng đã chấp hành và gỡ băng rôn xuống.

Trả lời Tuổi Trẻ, ông Hùng cho biết đây là cơ quan chủ quản của ông Trần Quốc Tuấn nên ông treo. Ông Hùng nói: “Một ngày trước, tôi cũng treo băng rôn với nội dung này trước cổng VFF và trụ sở Bộ VH-TT&DL nhưng không ai yêu cầu gỡ. Tôi không biết treo thế này là vi phạm pháp luật, hôm nay (1-3) bị yêu cầu gỡ thì tôi sẽ không treo nữa”.

Cựu Còi vàng của bóng đá VN Dương Mạnh Hùng. Ảnh: DUY THÀNH

VFF đang chuẩn bị đại hội và có 4 ứng viên cho chiếc ghế chủ tịch VFF, trong đó có ông Trần Quốc Tuấn. Nhiều người đặt câu hỏi đứng sau hành động của ông có phải có bàn tay từ đối thủ của ông Tuấn? Trước câu hỏi này của Tuổi Trẻ, ông Hùng nói: “Tôi hứa bằng danh dự bản thân, tôi làm việc này vì tình yêu bóng đá chứ không vì ai”.

Đại hội VFF dự kiến sẽ diễn ra vào tháng 4 tới. Thời điểm này cuộc đua đến chiếc ghế chủ tịch VFF đang diễn ra quyết liệt. Ông Trần Quốc Tuấn đang với hàm vụ trưởng tại Tổng cục TDTT, hiện là ứng viên được các CLB, đơn vị thành viên giới thiệu nhiều nhất vào chức danh chủ tịch VFF khóa VIII.

Nội dung ghi trong băng rôn của ông Dương Mạnh Hùng phản đối ông Trần Quốc Tuấn rất nặng nề. Một số nội dung được VFF khẳng định là bịa đặt, xúc phạm ông Tuấn. Về tố cáo ông Tuấn nhận hối lộ, Cục Cảnh sát hình sự (C45)- Bộ Công an  đã có văn bản khẳng định không có chuyện này. 

KHƯƠNG XUÂN
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên