Thứ 3, ngày 3 tháng 8 năm 2021

Ông Trump về đến Mỹ, khen Việt Nam là đất nước tuyệt vời

01/03/2019 23:12 GMT+7

TTO - Chia sẻ trên Twitter sau khi về lại nước Mỹ, Tổng thống Trump khen ngợi Việt Nam là một đất nước tuyệt vời và nói về cuộc gặp thượng đỉnh Mỹ - Triều lần 2

Ông Trump về đến Mỹ, khen Việt Nam là đất nước tuyệt vời - Ảnh 1.

Tổng thống Trump đăng dòng Twitter khen ngợi Việt Nam - Ảnh chụp màn hình

"Thật tuyệt khi trở về từ Việt Nam - một nơi tuyệt vời. Chúng tôi (Mỹ) đã có các cuộc đàm phán rất thiết thực với ngài Kim Jong Un. Chúng tôi biết họ muốn gì và họ cũng biết chúng tôi phải có gì. Mối quan hệ (hai bên) rất tốt đẹp. Hãy chờ xem điều gì diễn ra!" - Tổng thống Mỹ Donald Trump chia sẻ trên mạng xã hội Twitter ngày 1-3.

Trong chuyến công du tới Việt Nam hai ngày qua, ông Trump liên tục dành nhiều lời khen ngợi cho Việt Nam.

Ngay khi đặt chân đến Việt Nam, nhà lãnh đạo Mỹ đã bày tỏ sự biết ơn tới người dân Việt Nam vì được "đón tiếp tuyệt vời" và "tràn đầy yêu thương".

Ông Trump về đến Mỹ, khen Việt Nam là đất nước tuyệt vời - Ảnh 2.

Ông Trump vẫy tay chào khi bước xuống chiếc Không lực 1 sau khi tới căn cứ Joint Base Andrews ở Maryland, Mỹ - Ảnh: REUTERS

Người ta cũng không quên những chia sẻ cảm động của người đàn ông quyền lực nhất nước Mỹ khi ông đang trên chuyên cơ Không lực 1 trở về Mỹ sau cuộc gặp thượng đỉnh Mỹ - Triều với Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong Un hôm 28-2.

"Cảm ơn sự tiếp đón nồng hậu ở Hà Nội trong tuần này của Chủ tịch Nguyễn Phú Trọng, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và tất cả người dân Việt Nam tuyệt vời" - Tổng thống Trump viết trên Twitter.

Cuộc gặp thượng đỉnh Mỹ - Triều lần 2 giữa Tổng thống Mỹ Donald Trump và Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong Un tại Hà Nội trong hai ngày 27 và 28-2 đã kết thúc mà không đưa ra được thỏa thuận hay tuyên bố chung nào.

Tuy nhiên, Tổng thống Trump nhấn mạnh ông đã xây dựng được mối quan hệ "rất tốt" với nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un. Trong khi ông Kim cam kết không tiến hành các vụ thử hạt nhân và tên lửa thì ông Trump cho biết sẽ tiếp tục ngừng các cuộc tập trận chung với Hàn Quốc.

Thăm dò ý kiến

Cuộc gặp thượng đỉnh Mỹ - Triều tại Hà Nội không ra được tuyên bố chung, bạn nghĩ gì?

Bạn có thể chọn 1 mục. Bình chọn của bạn sẽ được công khai.

Ông Trump trút nỗi lòng trên Fox News về thượng đỉnh Ông Trump trút nỗi lòng trên Fox News về thượng đỉnh

TTO - “Tôi nghĩ chúng tôi đã có hai ngày rất ổn, nhưng tôi chỉ thấy có thể không ai trong chúng tôi sẵn sàng cả”, Tổng thống Mỹ Donald Trump nói về các cuộc gặp Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong Un ở Hà Nội.

BÌNH AN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận