Thứ 5, ngày 29 tháng 7 năm 2021

Ông Trump và ông Kim nói gì với nhau khi vừa gặp tại Singapore?

12/06/2018 10:57 GMT+7

TTO - Trước khi bước vào cuộc hội đàm kín khoảng 35 phút, Tổng thống Mỹ Donald Trump và ông Kim Jong Un đã nói với nhau vài câu ngắn gọn

Cú bắt tay lịch sử của Mỹ - Triều - Video: AFP

Sáng 12-6, tổng thống Mỹ và nhà lãnh đạo Triều Tiên đã có cuộc hội đàm kín khoảng 35 phút.

Tuy cả hai đều mang khuôn mặt nghiêm nghị khi bước xuống xe, cả Tổng thống Mỹ Donald Trump và lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un đều tươi cười bắt tay nhau khi gặp mặt.

 Hai nhà lãnh đạo đã nói ngắn gọn vài câu trước khi bước vào phòng họp. 

Ông Trump: "Tôi cảm thấy rất tuyệt. Chúng ta sắp sửa có một cuộc thảo luận tuyệt vời và tôi nghĩ rằng nó sẽ cực kỳ thành công. Đây là một vinh dự đối với tôi. Tôi hoàn toàn không nghi ngờ rằng chúng ta sẽ có một mối quan hệ cực kỳ lớn." 

Ông Kim Jong Un: "Không phải dễ để đến được đây. Những gì xảy ra trong quá khứ như xiềng xích trói chặt chân chúng ta, những định kiến và cách hành xử cũ rích đã cản bước tiến của chúng ta. Nhưng chúng ta đã vượt qua tất cả và gặp nhau như ngày hôm nay đây!". 

Ông Trump: "Đúng vậy! Cảm ơn ông rất nhiều!". 

Ông Kim Jong Un: "Cảm ơn ông!".

Theo truyền thông Mỹ, nhà lãnh đạo Triều Tiên đã có những hành xử thể hiện sự lịch thiệp, nhã nhặn với tổng thống Mỹ. 

Ông Kim Jong Un đã tới nơi hội đàm (khách sạn Capella trên đảo Sentosa) sớm hơn 7 phút so với ông Trump.

Một phóng viên của báo Los Angeles Times cũng xác nhận việc ông Kim Jong Un đã mở đầu với câu chào hỏi bằng tiếng Anh với ông Trump khi họ bắt tay lúc gặp mặt: "Rất vui được gặp ông, ngài tổng thống".

Tuy nhiên theo Đài CNN, ông Kim Jong Un đã không trả lời câu hỏi của ông Trump là liệu ông sẽ từ bỏ vũ khí hạt nhân hay không.

Dù vậy, Tổng thống Mỹ đã dự đoán trước là ông sẽ cùng bàn bạc với ông Kim để giải quyết những khác biệt trong quan điểm giữa hai bên về chương trình hạt nhân của Bình Nhưỡng.

Ông Kim Jong Un rời Singapore ngay sau hội đàm với ông Trump? Ông Kim Jong Un rời Singapore ngay sau hội đàm với ông Trump?

TTO - Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un đã có kế hoạch rời Singapore lúc 14h00 ngày 12-6 ngay sau khi kết thúc hội đàm với Tổng thống Mỹ.

D.L
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận