Thứ 5, ngày 23 tháng 9 năm 2021

Ông Trump trả tiền luật sư ‘ém’ vụ cô đào phim khiêu dâm

03/05/2018 11:17 GMT+7

TTO - Một thành viên nhóm pháp lý của Tổng thống Donald Trump xác nhận ông Trump đã bỏ tiền túi trả lại luật sư riêng Cohen 130.000 USD, đây là số tiền ông này từng trả cho cô đào Stormy Daniels.

Ông Trump trả tiền luật sư ‘ém’ vụ cô đào phim khiêu dâm - Ảnh 1.

Ông Rudy Giuliani rời tòa nhà Trump Tower ở New York - Ảnh: GETTY IMAGES

Theo trang Politico, ông Rudy Giuliani, cựu thị trưởng thành phố New York và cũng là thành viên vừa gia nhập nhóm pháp lý của ông Trump tháng trước, bất ngờ chia sẻ thông tin này vào tối 2-5 trong chương trình "Hannity" của đài Foxnews.

Theo đó ông này xác nhận Tổng thống Trump đã lặng lẽ rút tiền túi trả cho luật sư riêng của ông sau khi ông Cohen dàn xếp, thanh toán cho cô Stormy Daniels 130.000 USD để cô "im lặng" về chuyện từng chung chạ với Tổng thống. Việc thanh toán này diễn ra nhiều tháng sau đó.

"Tôi sẽ nói với các bạn về một sự thật mà bạn không biết", ông Rudy Giuliani nói. "Đó không phải tiền của chiến dịch tranh cử. Không có sự vi phạm tài chính của chiến dịch nào cả. Chúng được chuyển thông qua một hãng luật và Tổng thống đã trả lại số tiền đó".

Ông Trump trả tiền luật sư ‘ém’ vụ cô đào phim khiêu dâm - Ảnh 2.

Cô đào phim khiêu dâm Stormy Daniels - Ảnh: NEWSWEEK

Trước đó ông Cohen, luật sư riêng của ông Trump, thừa nhận từng thanh toán cho cô đào phim khiêu dâm Stormy Daniels 130.000 USD ngay trước cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ 2016 để cô im lặng về mối quan hệ "ngoài luồng" từng có giữa cô và ông Trump.

Ông Cohen cũng nói ông thanh toán tiền cho cô Daniels bằng tiền túi của ông. Ông Giuliani xác nhận việc đó đúng là tiền túi của ông Cohen, song Tổng thống Trump đã trả lại tiền cho ông Cohen vài tháng sau đó.

Ông Trump trả tiền luật sư ‘ém’ vụ cô đào phim khiêu dâm - Ảnh 3.

Ông Trump và cô Stormy Daniels trong một bức ảnh chụp chung trước đây - Ảnh: CNN

Cho mãi tới tháng trước, ông Trump vẫn còn bác bỏ việc ông đã biết thông tin về vụ việc liên quan cô đào Daniels vào thời điểm ông Cohen trả tiền cho cô này. Khi đó ông Trump nói ông không những không biết về chuyện trả tiền này, mà còn không biết tiền đó từ đâu ra.

Khi được hỏi được tại sao ông Cohen lại trả tiền cho cô Daniels, ông Trump đáp: "Quý vị phải hỏi ông Michael Cohen. Ông Michael là luật sư của tôi. Quý vị phải hỏi ông ấy".

Trong câu chuyện tối 2-5 của mình, ông Giuliani nói mặc dù ông Trump không nắm được các tình tiết cụ thể của sự việc, nhưng ông đã biết về những thu xếp tổng thể liên quan.

Ông Trump vẫn chưa thoát Ông Trump vẫn chưa thoát 'lưới nhền nhện'

TTO - Cô Stormy Daniels, nữ diễn viên đóng phim người lớn, vừa tiết lộ chuyện năm 2011 cô từng bị đe dọa không được nói về chuyện đã có quan hệ tình ái với ông Trump.

D. KIM THOA
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận