Ông Trump: 'Tôi làm việc nhiều giờ hơn các tổng thống trước đây'

11/02/2019 11:25 GMT+7

TTO - Tổng thống Mỹ Donald Trump lên tiếng phản bác ý kiến cho rằng một ngày làm việc của ông tương đối nhàn nhã, trong khi Nhà Trắng ráo riết truy tìm danh tính người đã làm rò rỉ lịch làm việc của tổng thống.

Ông Trump: Tôi làm việc nhiều giờ hơn các tổng thống trước đây - Ảnh 1.

Thông tin rò rỉ từ Nhà Trắng cho thấy 60% lịch trình làm việc hàng ngày của Tổng thống Mỹ Donald Trump là để nghe điện thoại, đọc báo, lướt web và xem truyền hình - Ảnh: EPA

Trước đó, theo thông tin đăng tải trên Axios thì 60% thời gian làm việc trong ngày của ông Trump được xếp vào dạng "thời gian điều hành", tức là khoảng thời gian không có các sự kiện và dành cho việc nghe điện thoại, đọc báo, lướt Twitter và xem truyền hình.

Theo AFP, tổng thống Mỹ ngày 10-2 quyết liệt phản bác thông tin này và cho rằng những khoảng thời gian tự do như vậy nên được nhìn dưới góc độ "tích cực chứ không phải là tiêu cực".

"Trong thời gian điều hành, nhìn chung tôi vẫn làm việc chứ không nghỉ ngơi. Thực tế tôi gần như làm việc nhiều giờ hơn hầu hết các vị tổng thống trước đây", ông Trump chia sẻ trên Twitter.

"Thực tế khi tôi đảm đương chức vụ tổng thống thì đất nước của chúng ta đã là một mớ hỗn độn. Thiếu hụt quân đội, chiến tranh triền miên, một cuộc chiến tiềm tàng với Triều Tiên, thuế cao và quá nhiều quy định, biên giới, những vấn đề về nhập cư, chăm sóc sức khỏe và nhiều thứ khác", ông Trump nói thêm.

"Tôi không còn lựa chọn nào khác là phải làm việc thêm nhiều giờ!", ông Trump chốt lại.

Quyền chánh văn phòng Nhà Trắng Mick Mulvaney cũng lên tiếng phản bác về những ý kiến cho rằng ngày làm việc của tổng thống Mỹ có vẻ quá dễ dàng.

"Thời gian điều hành được đề ra để tổng thống có thời gian chuẩn bị cho cuộc họp kế tiếp, để giải quyết các vấn đề của cuộc họp trước đó. Các cuộc gọi bắt đầu từ 6h30 sáng và sẽ tiếp diễn cho đến 11h đêm. Do đó tôi có thể đảm bảo với các bạn rằng ngài Tổng thống đang làm việc nhiều hơn những gì ghi trên lịch trình", ông Mulvaney khẳng định.

Ông Trump cũng đã yêu cầu tìm ra nguồn gốc của vụ rò rỉ lịch trình làm việc của Tổng thống Mỹ.

Phát biểu với đài Fox ngày 10-2, ông Mulvaney nói rằng Nhà Trắng cũng hi vọng có thể xác định danh tánh của người đã tuồn thông tin trên "trong tuần này".

Ông Trump nói sẽ gặp ông Kim Jong Un tại Hà Nội Ông Trump nói sẽ gặp ông Kim Jong Un tại Hà Nội

TTO – Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 8-2 (giờ Mỹ) cho biết cuộc gặp giữa ông và lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un sẽ diễn ra ở Hà Nội.

ANH THƯ
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận