24/08/2020 11:31 GMT+7

Ông Trump sẽ cấm công ty Mỹ dùng lao động nước ngoài giá rẻ thay người Mỹ nếu tái đắc cử

NHẬT ĐĂNG
NHẬT ĐĂNG

TTO - Đây là một phần nội dung các ưu tiên chính sách của Tổng thống Trump cho nhiệm kỳ 2, được website vận động tranh cử của ông công bố hôm 23-8 (giờ Mỹ).

Ông Trump sẽ cấm công ty Mỹ dùng lao động nước ngoài giá rẻ thay người Mỹ nếu tái đắc cử - Ảnh 1.

Một phụ nữ rời khỏi văn phòng Sở nhập tịch và di trú Mỹ - Ảnh: REUTERS

Mang khẩu hiệu "Chiến đấu vì các bạn!", chính sách nhiệm kỳ 2 của Tổng thống Trump được đề cập trong thông cáo nêu trên phản ánh việc chú trọng lợi ích của công dân Mỹ.

Về chính sách nhập cư, chiến dịch của ông Trump cam kết chấm dứt nhập cư trái phép và bảo vệ công nhân Mỹ.

Cụ thể, nếu đắc cử nhiệm kỳ 2, ông Trump sẽ bắt buộc trục xuất những thành viên băng đảng không phải công dân Mỹ và triệt phá các mạng lưới buôn người.

Nhưng điều khiến các công ty Mỹ lo hơn là chính quyền nhiệm kỳ 2 sẽ cấm công ty Mỹ thay thế công nhân Mỹ bằng lao động nước ngoài giá rẻ. Những người nhập cư Mỹ cũng sẽ bị yêu cầu phải đảm bảo có khả năng tự chủ tài chính cho bản thân.

Có thể thấy các chính sách hứa hẹn cho nhiệm kỳ 2 của ông Trump đặt ưu tiên cho người Mỹ, nhưng chính sách đối ngoại có thể gây lo lắng cho những nước khác.

Chính sách đối ngoại của chính quyền ông Trump được đặt tên "Chính sách đối ngoại nước Mỹ trên hết". Theo đó, ông Trump sẽ chấm dứt "những cuộc chiến dài vô tận, và mang binh lính của chúng ta về nhà". Đồng thời, buộc các đồng minh Mỹ chia sẻ gánh nặng công bằng hơn về tài chính cho quân sự.

Vấn đề đóng góp tài chính từng là điểm nóng tranh cãi giữa Mỹ với các đồng minh như Hàn Quốc hay Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO).

Nếu tái đắc cử, ông Trump quyết chấm dứt sự lệ thuộc của Mỹ vào Trung Quốc Nếu tái đắc cử, ông Trump quyết chấm dứt sự lệ thuộc của Mỹ vào Trung Quốc

TTO - Chiến dịch vận động tranh cử nhiệm kỳ 2 của Tổng thống Mỹ Donald Trump vừa được công bố với những lời hứa về việc làm, vắcxin COVID-19 và chính sách chấm dứt sự lệ thuộc vào Trung Quốc.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận