Thứ 5, ngày 27 tháng 1 năm 2022

Ông Trump: Sẽ áp thuế nếu không đạt thỏa thuận với ông Tập tại G20

26/06/2019 20:26 GMT+7

TTO - Trả lời phỏng vấn kênh truyền hình Fox Business, ông Trump nói sẽ áp thuế bổ sung với Trung Quốc nếu không đạt được thỏa thuận với ông Tập trong cuộc gặp cuối tuần này tại Nhật.

Ông Trump: Sẽ áp thuế nếu không đạt thỏa thuận với ông Tập tại G20 - Ảnh 1.

Ông Trump và ông Tập dự kiến sẽ gặp nhau cuối tuần này tại Osaka, Nhật Bản - Ảnh: REUTERS

"Tôi sẽ áp thuế bổ sung, các mức thuế quan bổ sung rất lớn, nếu chúng tôi không đạt được thỏa thuận", hãng tin Reuters dẫn lại tuyên bố của ông Trump trong khi trả lời phỏng vấn kênh truyền hình Fox Business Network ngày 26-6.

Dù vậy nhà lãnh đạo Mỹ vẫn để ngỏ khả năng ông và ông Tập có thể đạt được một thỏa thuận trong cuộc gặp bên lề Hội nghị thượng đỉnh G20 cuối tuần này tại Nhật Bản để có thể tránh được việc phải áp thêm thuế bổ sung.

Thời gian qua, Trung Quốc và Mỹ gặp bế tắc trong một loạt các căng thẳng thương mại và những đòn phạt kinh tế qua lại, trong khi đó những đàm phán giữa hai bên vẫn ách lại từ tháng 5.

Ông Trump cũng nói nếu Washington không thể đạt được thỏa thuận thương mại với Bắc Kinh, ông đã có kế hoạch sẽ giảm bớt hoạt động giao thương với Trung Quốc.

Ở một diễn biến liên quan, cũng trong ngày hôm nay (26-6), theo đài CNBC, Bộ trưởng Tài chính Mỹ, ông Steven Mnuchin, cho biết Mỹ và Trung Quốc đã gần đạt được một thỏa thuận thương mại".

"Chúng tôi đã đi được khoảng 90% lộ trình đạt được một thỏa thuận và nghĩ rằng có một hướng đi để hoàn tất việc này", ông Mnuchin nói trên đài CNBC.

Bloomberg: Mỹ sẽ tạm dừng tăng thuế 300 tỉ USD hàng Trung Quốc để chờ G20 Bloomberg: Mỹ sẽ tạm dừng tăng thuế 300 tỉ USD hàng Trung Quốc để chờ G20

TTO - Hãng tin Bloomberg cho biết chính quyền Mỹ đã sẵn sàng tạm dừng phạt thuế thêm với 300 tỉ USD hàng Trung Quốc, trong khi chờ diễn biến mới từ Hội nghị thượng đỉnh G20 cuối tuần này.

D. KIM THOA
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận