Thứ 5, ngày 30 tháng 6 năm 2022

Ông Trump sa thải tiếp chánh Văn phòng Nhà Trắng

09/12/2018 06:31 GMT+7

TTO - Tổng thống Mỹ Donald Trump vừa thông báo chánh văn phòng Nhà Trắng, ông John Kelly sẽ rời vị trí kể từ cuối năm nay. Đây là nhân sự cao cấp thứ 28 rời chính quyền Trump

Ông Trump sa thải tiếp chánh Văn phòng Nhà Trắng - Ảnh 1.

Chánh văn phòng Nhà Trắng John Kelly - nhân sự cao cấp thứ 28 rời chính quyền Trump - Ảnh: REUTERS

Tổng thống Mỹ Donald Trump vừa thông báo chánh văn phòng Nhà Trắng John Kelly sẽ rời vị trí kể từ cuối năm nay. Có thông tin rằng mối quan hệ giữa ông Kelly và ông chủ Nhà Trắng đã trở nên xấu hơn và ông Kelly đứng trước áp lực lớn buộc phải "ra đi".

Dù sao, ông Kelly cũng may mắn không nhận những lời nhận xét phũ phàng từ ông chủ Nhà Trắng như nhiều trường hợp trước đó. Thay vào đó, ông Trump mô tả ông Kelly là "một người rất giỏi". 

"Ông ấy đã làm việc với tôi gần hai năm, đảm nhiệm hai vị trí khác nhau. Tôi rất cảm kích về sự có mặt của ông ấy" là những lời có cánh ông Trump dành cho người sắp không còn là chánh văn phòng nữa.

Ai thay thế vị trí ông Kelly sẽ được thông báo trong một vài ngày tới. Tuy nhiên, theo Hãng tin Reuters, ông Trump đã nói chuyện với chánh văn phòng của cấp phó Mike Pence là Nick Ayers về việc này.

Ông John Kelly từng nhận nhiệm vụ với cam kết sẽ ổn định tình trạng đánh cắp và rò rỉ thông tin lộng hành trong Nhà Trắng. 

Ông đã thành công phần nào nhưng vấn đề rò rỉ tin tức từ Nhà Trắng ra truyền thông chưa bao giờ biến mất hoàn toàn và cuối cùng ông Kelly bị lún sâu vào đó, Hãng tin Reuters tiết lộ.

Với việc thay người mới này, chính quyền ông Trump như vậy đã thay đổi nhân sự cấp cao với tốc độ kỷ lục. 

Ông Trump đang có cố vấn an ninh quốc gia thứ ba, giám đốc truyền thông thứ năm và sắp có chánh văn phòng thứ ba!

Tổng cộng, theo Đài BBC, 28 nhân sự cao cấp đã từ chức hoặc bị sa thải trong chính quyền Trump. 

Hồi đầu năm nay, ông Kelly buộc phải phủ nhận thông tin viết trong cuốn sách của nhà báo điều tra Bob Woodward rằng ông liên tục gọi ông Trump là "đồ ngốc".

Ông Trump tìm được bộ trưởng tư pháp mới Ông Trump tìm được bộ trưởng tư pháp mới Ông Trump chọn cựu dẫn chương trình Foxnews làm đại sứ Mỹ tại LHQ Ông Trump chọn cựu dẫn chương trình Foxnews làm đại sứ Mỹ tại LHQ Dẹp khác biệt chính trị, ông Trump tưởng nhớ cố tổng thống Bush ‘cha’ Dẹp khác biệt chính trị, ông Trump tưởng nhớ cố tổng thống Bush ‘cha’
HỒNG VÂN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận