Thứ 3, ngày 9 tháng 8 năm 2022

Ông Trump phát biểu trước huy hiệu tổng thống bị chỉnh sửa

26/07/2019 10:48 GMT+7

TTO - Trong lúc phát biểu, ông Trump không nhận ra huy hiệu tổng thống phía sau lưng đã bị sửa thành con đại bàng hai đầu cầm gậy chơi golf, theo báo Washington Post.

Ông Trump phát biểu trước huy hiệu tổng thống bị chỉnh sửa - Ảnh 1.

Ông Trump phát biểu trước huy hiệu tổng thống bị chỉnh sửa - Ảnh: REUTERS

Ngày 23-7, Tổng thống Mỹ có bài phát biểu trước tổ chức giới trẻ Turning Point USA tại thủ đô Washington.

Phía sau ông Trump là phông trắng chiếu huy hiệu tổng thống, nhưng thay vì là đại bàng đầu trắng (bald-eagle) như thường lệ thì lần này là một con đại bàng hai đầu giống quốc huy của Nga, kèm theo bộ dụng cụ chơi golf.

Đại diện của Tổ chức Turning Point USA cho hay họ không rõ tại sao huy hiệu tổng thống lại bị thay đổi, có thể là do sai lầm vào giờ chót của người chịu trách nhiệm về hình ảnh và âm thanh.

Báo Washington Post dẫn lời Nhà Trắng rằng các cá nhân có trách nhiệm đã không duyệt hình ảnh trước khi tổng thống bước ra phát biểu.

Báo Guardian nhận định huy hiệu tổng thống bị thay đổi vì muốn chỉ trích ông Trump trước nghi án Nga can thiệp bầu cử Mỹ và sở thích đánh golf của ông Trump.

Vào hôm qua, 25-7, Tổ chức Turning Point USA cho biết đã sa thải thành viên đội phụ trách hình ảnh là người chịu trách nhiệm cho việc trình chiếu huy hiệu giả.

Ông Trump chỉ trích nữ nghị sĩ da màu: Dân chủ phản công, bà Trump im lặng Ông Trump chỉ trích nữ nghị sĩ da màu: Dân chủ phản công, bà Trump im lặng

TTO - Các nghị sĩ Đảng Dân chủ tại Hạ viện Mỹ đã trình dự thảo nghị quyết lên án ông Trump vì “những phát biểu phân biệt chủng tộc nhằm vào các thành viên quốc hội”.

MINH KHÔI
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận