Thứ 4, ngày 14 tháng 4 năm 2021

Ông Trump nói ông Kim 'thích bắn tên lửa'

04/12/2019 10:36 GMT+7

TTO - Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết ông vẫn tin tưởng vào lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un nhưng cũng nói thêm là ông Kim 'có vẻ thích phóng tên lửa, phải không nào?'.

Ông Trump nói ông Kim thích bắn tên lửa - Ảnh 1.

Một vụ phóng thử tên lửa của Triều Tiên được Hãng thông tấn trung ương Triều Tiên KCNA đăng ngày 28-11-2019 - Ảnh: REUTERS

"Đó là lý do vì sao tôi gọi ông ta là Rocket Man" - ông Trump nói với các phóng viên ngày 3-12 tại cuộc họp với các lãnh đạo của Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) ở London, Anh.

Tổng thống Trump cho biết ông hi vọng ông Kim sẽ chấp nhận phi hạt nhân hóa nhưng nói thêm rằng: "Chúng tôi sẽ giải quyết vấn đề này".

Tuần trước, ông Kim đã đích thân giám sát buổi phóng thử hệ thống phóng tên lửa đa nòng siêu lớn và tỏ ra rất hài lòng với lần thử này.

Reuters dẫn lời các nhà ngoại giao cho biết Hội đồng Bảo an Liên Hiệp Quốc dự kiến tổ chức một cuộc họp kín vào ngày 4-12, theo yêu cầu của Pháp, Anh và Đức, để thảo luận về vụ phóng tên lửa mới nhất của Bình Nhưỡng.

Năm 2006, Hội đồng Bảo an đã cấm Triều Tiên sử dụng tên lửa đạn đạo.

Triều Tiên ngày 3-12 cũng đã cảnh báo hạn chót để Mỹ thay đổi các "chính sách thù địch" đang tới gần và hứa hẹn một "món quà Giáng sinh" phụ thuộc vào thái độ hành xử của Washington.

Triều Tiên dọa Mỹ: Triều Tiên dọa Mỹ: 'Hành xử thế nào, nhận quà Giáng sinh ấy'

TTO - Triều Tiên cảnh báo hạn chót để Mỹ thay đổi các "chính sách thù địch" đang cận kề và cũng hứa hẹn về một món "quà Giáng sinh" vào cuối tháng 12 này.

ANH THƯ
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận