05/04/2023 08:18 GMT+7

Ông Trump nói gì sau phiên tòa lịch sử ở New York?

Cựu tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết ông "chưa bao giờ nghĩ điều như thế này có thể xảy ra ở Mỹ", sau khi ông đến trình diện tại tòa án hình sự ở Manhattan, thành phố New York.

Ông Trump nói gì sau phiên tòa lịch sử ở New York? - Ảnh 1.

Cựu tổng thống Mỹ Donald Trump phát biểu tại tiểu bang Florida, Mỹ, ngày 4-4 - Ảnh: REUTERS

Tối 4-4 (giờ Mỹ), ông Trump phát biểu từ khu nghỉ dưỡng Mar-a-Lago của mình ở Florida ngay sau khi ông trở về từ New York.

"Tội lỗi duy nhất mà tôi phạm phải là không sợ hãi khi bảo vệ đất nước của chúng ta khỏi những kẻ tìm cách phá hủy nó", ông Trump nói.

Vị cựu tổng thống đã xuất hiện trước đám đông những người ủng hộ ông. Đám đông hô vang "USA (Mỹ)" khi ông Trump tiến tới cầm micro.

Trước đó, ông Trump đã có cuộc gọi do các nhà lãnh đạo tôn giáo và người ủng hộ tổ chức.

Nói chuyện qua điện thoại, ông Trump đã chỉ trích bản cáo trạng chống lại ông trong phiên tòa ở New York ngày 4-4. Cựu tổng thống Mỹ cho rằng ông "đang trải qua một cuộc điều tra giả mạo" mà "hóa ra lại là một sự giả tạo".

"Như các bạn đã biết, chúng ta đang trải qua một cuộc điều tra giả mạo. Nó là như vậy. Tôi tin rằng (cuộc điều tra) là do những người cực tả thực sự phải rất ghét đất nước của chúng ta tạo nên. Và chúng ta đang chiến thắng. Thực ra hôm nay chúng ta đã có một ngày tuyệt vời, bởi vì hóa ra đó chỉ là một sự giả tạo", ông Trump nói.

Ông Trump cũng ca ngợi việc bổ nhiệm các thẩm phán Tòa án tối cao và sự ủng hộ của ông đối với tôn giáo trong nhiệm kỳ tổng thống của mình.

Ông Trump đã trở thành cựu tổng thống đầu tiên đối mặt với các cáo buộc hình sự.

Văn phòng công tố quận Manhattan điều tra ông Trump về các khoản tiền bịt miệng liên quan đến ngôi sao phim khiêu dâm Stormy Daniels kể từ cuộc bầu cử tổng thống năm 2016.

Cũng trong ngày 4-4, bản cáo trạng của một đại bồi thẩm đoàn ở New York được công bố. Đây là lần đầu tiên công chúng và nhóm pháp lý của ông Trump được biết thông tin chi tiết về các cáo buộc chống lại ông.

Ông Trump đã từ chối nhận tội đối với 34 cáo buộc trọng tội trong cáo trạng trên.

Sau khi trình diện ở phiên tòa lịch sử tại New York, ông Trump đã đến sân bay quốc tế Palm Beach ở West Palm Beach, Florida. Chiếc Boeing 757 được cá nhân hóa của ông Trump hạ cánh vào chiều cùng ngày.

Bên Cộng hòa sôi sục đòi xử công tố viên dám xử ông TrumpBên Cộng hòa sôi sục đòi xử công tố viên dám xử ông Trump

Nhiều thành viên Đảng Cộng hòa Mỹ đã bày tỏ sự phẫn nộ sau phiên tòa chiều 4-4 của cựu tổng thống Donald Trump, thề sẽ bắt công tố viên "chịu trách nhiệm".

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên