Thứ 5, ngày 13 tháng 5 năm 2021

Ông Trump nhận định: 'Ông Biden trở lại thật khó tin!'

05/03/2020 11:24 GMT+7

TTO - Sau bầu cử Siêu thứ ba, Tổng thống Mỹ Donald Trump đánh giá cựu phó tổng thống Joe Biden "trở lại không thể tin được" trong cuộc đua giành tấm vé đại diện Đảng Dân chủ tranh cử tổng thống Mỹ 2020.

Ông Trump nhận định: Ông Biden trở lại thật khó tin! - Ảnh 1.

Cựu phó tổng thống Mỹ Joe Biden có màn trở lại ngoạn mục tại cuộc bầu cử Siêu thứ ba 3-3 - Ảnh: REUTERS

"Tôi nghĩ cuộc bầu cử đêm qua rất tuyệt. Tôi nghĩ kết quả là một sự trở lại tuyệt vời cho ông Joe Biden. Một sự trở lại khó tin" - Đài NBC News ngày 5-3, giờ Việt Nam, dẫn lời ông Trump đánh giá về cuộc bầu cử Siêu thứ ba.

Tổng thống Mỹ cũng không quên đá xoáy tỉ phú Michael Bloomberg "không thắng được gì" dù đã chi đậm cho cuộc bầu cử.

Theo Hãng tin Reuters, ông Biden đã chiến thắng 10 trên 14 bang trong cuộc bầu cử ngày 3-3. Không chỉ đưa ông Biden lên vị trí ứng viên dẫn đầu, vượt lên ứng viên Bernie Sanders, cuộc bầu cử cũng khiến ông Bloomberg tuyên bố ngừng cuộc chơi sau khi đã chi nửa tỉ USD cho chiến dịch tranh cử.

Giành chiến thắng liên tiếp ở các bang bầu cử, cựu phó tổng thống Mỹ còn nhận được sự ủng hộ của các ứng cử viên khác hiện đã rời khỏi cuộc đua như ông Bloomberg, thượng nghị sĩ Amy Klobuchar, cựu thị trưởng Indiana Pete Buttigieg và một số người khác.

Theo kết quả bỏ phiếu sơ bộ, ông Joe Biden đang có lợi thế áp đảo tại các bang Virginia, Alabama, Oklahoma, Tennessee, Minnesota, Arkansas và Bắc Carolina. Trong đó, chiến thắng ở Bắc Carolina và Virginia là những kết quả rất quan trọng vì đây là những bang "chiến lược" mang tính quyết định trong cuộc đua vào Nhà Trắng.

Trong khi đó, thượng nghị sĩ Bernie Sanders đạt kết quả khiêm tốn hơn khi chỉ về nhất tại các bang Colorado, Utah và Vermont, vốn được xem là "sân nhà" của ông.

"Tôi tin chắc rằng chiến dịch của chúng ta sẽ đánh bại ông Donald Trump" - ông Sanders khẳng định sau cuộc bầu cử.

Như vậy, tính đến thời điểm hiện tại, ông Biden giành được 566 phiếu đại biểu, trong khi ông Sanders giành được 501 phiếu.

"Siêu thứ ba" được coi là ngày quan trọng nhất trong giai đoạn bầu cử sơ bộ vào ghế tổng thống Mỹ.

Kết quả bỏ phiếu ở 14 bang trong ngày này sẽ góp phần quan trọng vào việc chọn ra ứng viên của Đảng Dân chủ để đối đầu với đương kim Tổng thống Donald Trump trong ngày bầu cử toàn quốc vào tháng 11 năm nay.

Siêu thứ ba bầu cử Mỹ: Ông Biden ‘hồi sinh’, Sanders giành chiến thắng tại California Siêu thứ ba bầu cử Mỹ: Ông Biden ‘hồi sinh’, Sanders giành chiến thắng tại California

TTO - Cựu phó tổng thống Joe Biden đã 'có một đêm tốt đẹp' khi giành chiến thắng tại ít nhất 8 bang, nhưng thượng nghị sĩ Bernie Sanders giành 'giải thưởng lớn' trong đêm là chiến thắng tại bang California.

TRẦN PHƯƠNG
Bình luận Xem thêm
Bình luận (0)
Xem thêm bình luận