03/05/2023 10:25 GMT+7

Ông Trump ném điện thoại, đuổi phóng viên NBC khỏi máy bay

Ông Trump được cho là đã ném điện thoại của một phóng viên Đài NBC và yêu cầu đưa người này ra khỏi máy bay sau khi bị hỏi về cuộc điều tra của công tố viên Manhattan.

Ông Trump ném điện thoại, đuổi phóng viên NBC khỏi máy bay - Ảnh 1.

Cựu tổng thống Mỹ Donald Trump nói chuyện với các phóng viên trên máy bay của ông sau một cuộc vận động tranh cử ở Waco, Texas, ngày 25-3 - Ảnh: AP

Theo Đài Fox News ngày 3-5, phóng viên NBC trên đã hỏi về việc điều tra trên trong một cuộc trò chuyện thân mật giữa ông Trump và báo giới.

Ông Trump nổi giận sau nhiều lần bị hỏi về cuộc điều tra

Cuộc trao đổi sôi nổi này diễn ra trên máy bay Trump Force One vào ngày 25-3 sau cuộc vận động tranh cử của cựu tổng thống Mỹ ở thành phố Waco, Texas.

Ông Trump đang nói chuyện với một nhóm phóng viên trên máy bay của mình thì phóng viên Vaughn Hillyard của NBC nhận xét ông có vẻ "mệt mỏi" vì cuộc điều tra của công tố viên Alvin Bragg.

Câu hỏi dường như đã đánh trúng tâm lý của ông Trump, nên ông yêu cầu phóng viên đừng hỏi "bất kỳ câu hỏi nào nữa".

Theo bản ghi âm mà báo Washington Post có được, ông Trump đã trả lời: "Tôi không mệt mỏi vì bất cứ điều gì. Tôi mệt mỏi cái gì chứ? Tôi vừa phát biểu trong hai giờ. Tôi không mệt mỏi vì điều đó. Đó là một cuộc điều tra giả mạo. Chúng tôi không làm gì sai. Tôi đã nói với bạn điều đó".

"Tôi nghe nói anh là một chàng trai tốt từ NBC, nhưng anh không phải vậy", ông Trump nói thêm.

Gần nửa giờ trôi qua, Hillyard được cho là đã cố gắng hỏi ông Trump một câu hỏi khác về cuộc điều tra của Bragg. "Tôi không muốn nói chuyện với anh. Anh không phải người tốt", ông Trump nói.

"Nhanh đưa anh ta ra khỏi đây"

Khi Hillyard tiếp tục nêu câu hỏi của mình, ông Trump bực bội chụp lấy hai chiếc điện thoại của anh ta trên bàn và ném chúng sang một bên, một nguồn thạo tin nói với tạp chí Vanity Fair.

Trong đoạn ghi âm thu được, có thể nghe thấy ông Trump nói với các phụ tá của mình: "Nhanh lên, đưa anh ta ra khỏi đây. Ra khỏi đây. Ra khỏi đây".

Washington Post cũng đưa tin các nhà báo sau đó đã được hộ tống đi ra chỗ khác. Không rõ liệu phóng viên Hillyard có bị đưa ra khỏi máy bay của ông Trump hay không.

Tuy nhiên, người phát ngôn chiến dịch tranh cử của ông Trump, ông Steven Cheung, nói với Washington Post rằng "không có sự cố tiêu cực" nào liên quan các phóng viên trên máy bay của ông Trump.

Vụ việc trên diễn ra vài ngày trước khi vị cựu tổng thống Mỹ bị truy tố tại thành phố New York vì cáo buộc liên quan nghi vấn ông Trump chi tiền bịt miệng nữ diễn viên phim khiêu dâm Stormy Daniels vào năm 2016.

Ông Trump đang là ứng cử viên hàng đầu của Đảng Cộng hòa trong cuộc bầu cử tổng thống năm 2024. Ông gọi cuộc điều tra của Alvin Bragg là "cuộc đàn áp chính trị và can thiệp bầu cử ở cấp độ cao nhất trong lịch sử".

Cựu phó tổng thống Mỹ cho lời khai trong cuộc điều tra ông TrumpCựu phó tổng thống Mỹ cho lời khai trong cuộc điều tra ông Trump

Cựu phó tổng thống Mỹ Mike Pence đã cho lời khai về cuộc điều tra cựu tổng thống Donald Trump trong suốt 5 giờ. Lời khai của ông Pence có thể là mấu chốt của cuộc điều tra trong lúc chiến dịch tranh cử 2024 đang tăng nhiệt.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên