Chủ nhật, ngày 29 tháng 11 năm 2020

Ông Trump hủy tổ chức đại hội Đảng Cộng hòa ở Florida do COVID-19

24/07/2020 09:11 GMT+7

TTO - Trong cuộc họp báo ngắn gọn vừa diễn ra ở Nhà Trắng về tình hình dịch bệnh COVID-19, Tổng thống Mỹ Donald Trump thông báo sẽ hủy đại hội Đảng Cộng hòa ở Jacksonville, bang Florida do số ca bệnh tăng mạnh ở Mỹ.

Ông Trump hủy tổ chức đại hội Đảng Cộng hòa ở Florida do COVID-19 - Ảnh 1.

Tổng thống Mỹ Donald Trump tại cuộc họp báo ở Nhà Trắng diễn ra ngày 23-7, phía sau ông là màn hình, đánh dấu những bang nóng về dịch COVID-19 bằng màu đỏ - Ảnh: REUTER

Theo kế hoạch, sự kiện sẽ diễn ra trong nửa ngày, vào ngày 24-8. Tại đại hội này, ông Trump sẽ chính thức được Đảng Cộng hòa đề xuất là ứng cử viên đủ tiêu chuẩn của đảng tham gia tranh cử tổng thống Mỹ vào tháng 11 tới.

Dù hủy sự kiện ở Florida, ông Trump cho biết khoảng vài trăm thành viên của Đảng Cộng hòa sẽ tập trung ở bang North Carolina để chính thức đề cử ông.

Theo BBC, ông Trump xác nhận: "Tổ chức đại hội vào thời điểm dự kiến đơn giản là không đúng lúc. Tôi rất lo cho người dân Florida cũng như các nơi khác. Tôi không muốn làm bất kỳ điều gì xáo trộn".

Ông Trump cũng chia sẻ: "Bây giờ là một thế giới khác và nó sẽ như vậy trong một thời gian nữa". Tổng thống Mỹ cho biết mình "cảm thấy việc tổ chức đại hội là không đúng" khi có thể đặt hàng chục ngàn người tham dự sự kiện vào nguy hiểm.

Dù vậy, ông cho biết sẽ vẫn đọc diễn văn bằng hình thức khác để chính thức nhận đề cử làm ứng viên tổng thống cho Đảng Cộng hòa.

Quyết định của ông Trump được đưa ra trong bối cảnh tổng số ca nhiễm virus SARS-CoV-2 ở Mỹ đã vượt qua con số 4 triệu người với hơn 147.000 người tử vong. Ông Trump khẳng định. "Không có gì quan trọng hơn bảo đảm an toàn cho người dân" và sự cần thiết "phải cẩn thận và làm gương".

Trước đó ban vận động tranh cử của ông Trump đã hi vọng sự kiện đại hội ở Jacksonville sẽ là màn khởi động đẹp mắt cho sự trở lại của chiến dịch tranh cử của ông sau những gián đoạn do tình hình dịch bệnh COVID-19 tại Mỹ.

Cũng theo BBC, một số khảo sát trước thềm bầu cử Mỹ cho thấy ông Trump đang đối mặt với một cuộc đua khó khăn khi tranh cử nhiệm kỳ tổng thống thứ hai do có nhiều ý kiến không đồng tình về cách ông giải quyết khủng hoảng dịch bệnh.

Dịch COVID-19 ngày 24-7: Mỹ vượt 4 triệu ca nhiễm Dịch COVID-19 ngày 24-7: Mỹ vượt 4 triệu ca nhiễm

TTO - Số ca nhiễm virus corona chủng mới ở Mỹ vượt 4 triệu, châu Âu vượt 3 triệu, với các đợt bùng phát mới ở Bỉ, Nhật, Úc khiến chính quyền phải phong toả.

HỒNG VÂN
Bình luận Xem thêm
Bình luận (0)
Xem thêm bình luận