Thứ 7, ngày 18 tháng 9 năm 2021

Ông Trump giải thích ra sao về chuyện đi loạng choạng?

15/06/2020 00:15 GMT+7

TTO - Hình ảnh Tổng thống Mỹ Donald Trump bước đi loạng choạng trong một sự kiện trước ngày sinh nhật thứ 74 của ông khiến dân tình bàn tán về sức khỏe của ông.

Ông Trump giải thích ra sao về chuyện đi loạng choạng? - Ảnh 1.

Tổng thống Mỹ Donald Trump phát biểu tại lễ tốt nghiệp của Học viện quân sự West Point ngày 13-6 - Ảnh: REUTERS


Trong đoạn clip ghi lại hình ảnh ông Trump bước đi tại buổi lễ tốt nghiệp ở Học viện quân sự West Point, bang New York, ngày 13-6, tổng thống Mỹ bước đi khó khăn và có dấu hiệu chệnh choạng trên lối đi xuống khán đài.

Hình ảnh được lan truyền trên mạng xã hội với hashtag "Trump không khỏe", trở thành đề tài xỉa xói của nhiều nhóm chỉ trích ông Trump.

"Đoạn dốc mà tôi đi xuống sau bài phát biểu ở lễ phát bằng West Point rất dài và dốc, không có tay cầm, và điều quan trọng nhất là nó rất trơn", ông Trump giải thích trên mạng Twitter sau đó, nói rằng ông rất sợ bị té.

"Điều cuối cùng tôi sẽ làm là bị té để bọn tin giả có trò vui. Đoạn 3m cuối tôi đã chạy xuống đất", ông cho biết.

Hình ảnh ông Trump bước đi khó khăn ở sự kiện của Học viện West Point

Tuy nhiên, nhiều ý kiến tỏ ra không tin lời giải thích của ông Trump. Chẳng hạn việc ông Trump nói lối đi "rất trơn" trong khi thời tiết rất nắng tại sự kiện. Ngoài ra, sĩ quan đi cạnh ông Trump khi đó dường như không gặp khó khăn gì khi bước xuống đoạn dốc.

Những đồn đoán tiếp tục rộ lên trong ngày 13-6, nhắc lại việc ông Trump từng vào bệnh viện mà không hẹn trước hồi cuối năm ngoái và kết quả buổi khám không được công bố. Một số người cũng để ý việc tổng thống Mỹ cầm chai nước bằng cả hai tay khi uống tại sự kiện ở West Point.

"Đây là một dấu hiệu thần kinh, kết hợp với những dấu hiệu khác, đủ gây lo ngại để yêu cầu quét não", tờ Guardian dẫn nhận xét của bác sĩ tâm thần Bandy Lee.

Tổng thống Mỹ bước sang tuổi 74 ngày 14-6. Ông là người lớn tuổi nhất từng nhậm chức tổng thống Mỹ.

Trước đây, ông nhiều lần mỉa mai sức khỏe của các đối thủ, như nhại lại việc cựu ngoại trưởng Hillary Clinton bị vấp trong một sự kiện, hay gọi cựu phó tổng thống Mỹ Joe Biden là "Joe buồn ngủ", nói rằng chính trị gia 77 tuổi này không đủ sức khỏe để làm tổng thống.

Ông cũng từng chê cách người tiền nhiệm Barack Obama chạy xuống máy bay. "Cách mà tổng thống Barack Obama chạy xuống cầu thang chiếc Không lực 1... không thanh lịch và không ra dáng tổng thống. Đừng có té ngã nhé", ông viết trên Twitter hồi năm 2014.

Ông Trump kêu gọi đoàn kết quốc gia, cố làm hòa với quân đội Ông Trump kêu gọi đoàn kết quốc gia, cố làm hòa với quân đội

TTO - Tổng thống Trump đã kêu gọi các tân sĩ quan West Point đừng bao giờ quên cuộc nội chiến đẫm máu đã kết thúc chế độ nô lệ, đồng thời hủy một buổi vận động tranh cử tại một địa điểm xảy ra vụ thảm sát người da đen năm 1921.

TRẦN PHƯƠNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận