Ông Trump 'giả' ở Hà Nội không phải ông Trump 'giả' ở Singapore

22/02/2019 16:57 GMT+7

TTO - Năm ngoái, bộ đôi đóng vai ông Kim Jong Un và ông Donald Trump đã “tỏa sáng” tại Singapore nhân thượng đỉnh Mỹ - Triều lần thứ nhất. Nhưng năm nay đi cùng ông Kim “giả” là một người khác có nghệ danh "Russell White", người Canada.

Ông Trump giả ở Hà Nội không phải ông Trump giả ở Singapore - Ảnh 1.

Kim Jong Un giả Howard X (trái) và Donald Trump giả Russell White trên đường phố ở Hà Nội chiều 22-2 - Ảnh: CHÍ TUỆ

Howard X, nghệ danh của người đàn ông quốc tịch Úc sinh ra tại Hong Kong, tiếp tục "chiếm sóng" trước sự kiện Thượng đỉnh Trump - Kim lần hai sắp diễn ra tại Hà Nội.

Năm ngoái Howard X cũng tổ chức sự kiện rình rang tại Singapore trước thềm cuộc gặp giữa Tổng thống Mỹ Donald Trump và lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un.

Lần này, Howard X lại sắm vai ông Kim Jong Un trong sự kiện tương tự tổ chức tại phố Ngô Quyền, Hà Nội chiều 22-2.

Trao đổi với Tuổi Trẻ, Howard X cho biết đã bắt đầu "sự nghiệp" đóng vai ông Kim Jong Un vào năm 2012, khi lần đầu tiên nhìn thấy lãnh đạo Triều Tiên xuất hiện trước báo giới.

Howard X kể rằng mình rất bất ngờ khi thấy "ông ta y hệt tôi", và bắt đầu nghĩ ngay tới việc có thể kiếm tiền từ việc giả ông Kim Jong Un xuất hiện tại các sự kiện lớn.

Trong vòng hai tuần sau khi bắt đầu mua quần áo sao chép trang phục ông Kim Jong Un, cũng như để kiểu tóc đặc trưng của lãnh đạo Triều Tiên để chụp ảnh quảng cáo trên Facebook cá nhân, Howard X nhận được hợp đồng đầu tiên và "theo nghề" cho đến nay.

Tại Singapore năm 2018, đi cùng "Kim Jong Un giả" dĩ nhiên cũng là một người đóng vai ông Donald Trump.

Khi ấy, Dennis Alan là người mô phỏng ông Trump và tạo ra tiếng cười cho khán giả nhờ việc sao chép cử chỉ, điệu bộ, cũng như "thay mặt ông Trump" trả lời những câu hỏi nghiêm túc về chính trị.

Tuy vậy xuất hiện tại Hà Nội lần này bên cạnh Howard X lại là một ông Trump khác.

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online ngày 22-2, ông Howard X tiết lộ người đóng giả Trump lần này có nghệ danh "Russell White", ngoài 60 tuổi.

"Tôi gặp Russell White tuần trước. Thực ra chỉ nói chuyện trực tuyến mà thôi. Vì lúc ấy Dennis Alan bị bệnh nên không thể tới Việt Nam kỳ này", Howard X nói.

Video: CHÍ TUỆ

Hai diễn viên đóng giả lãnh đạo nổi tiếng này chia sẻ một chút về công việc của họ: Howard X cho biết anh mất khoảng 20 phút cho mỗi lần hoá trang thành ông Kim Jong Un, trong đó mái tóc là phần khó nhất.

Howard ngỏ ý mong ông Un có thể thay đổi kiểu tóc đặc trưng này của mình một chút cho "sành điệu hơn".

Howard không ngại chia sẻ rằng anh đóng vai ông Kim Jong Un với tiền công khởi điểm là 3.500 USD, và có lúc có thể kiếm tới 15-20 nghìn USD cho công việc này.

Bạn diễn của anh trong vai ông Trump cũng vậy.

Donald Rosso là bạn diễn mới của Howard, là một diễn viên Canada có vẻ mặt và phong thái không khác gì Tổng thống Trump.

Bày tỏ mong muốn về cuộc gặp thượng đỉnh chính thức, cả hai diễn viên đều hy vọng về kết quả tốt đẹp, hòa bình cho bán đảo Triều Tiên và trên thế giới.

Còn trong thời gian diễn ra các hoạt động của thượng đỉnh Mỹ - Triều, họ sẽ tranh thủ đi thăm các danh lam, thắng cảnh và bảo tàng của Hà Nội.

Quay lại với nghề nghiệp của mình, Howard nhân dịp này quảng cáo tuyển dụng luôn các bạn diễn vào vai các lãnh đạo khác của Trung Quốc và Nga.

NHẬT ĐĂNG - THỦY CHUNG
Bình luận Xem thêm
Bình luận (0)
Xem thêm bình luận