Chủ nhật, ngày 24 tháng 10 năm 2021

Ông Trump dự kiến lập đội chuyên trách COVID-19 thứ hai để lo vấn đề kinh tế

10/04/2020 13:12 GMT+7

TTO - Tổng thống Mỹ Donald Trump đang lên kế hoạch thành lập một lực lượng chuyên trách thứ hai chống dịch COVID-19, tập trung lo những vấn đề kinh tế.

Ông Trump dự kiến lập đội chuyên trách COVID-19 thứ hai để lo vấn đề kinh tế - Ảnh 1.

Tổng thống Mỹ Donald Trump trong cuộc họp báo về dịch bệnh tại Nhà Trắng - Ảnh: BLOOMBERG

Đài NBC News (Mỹ) dẫn nguồn tin từ một quan chức cấp cao trong chính quyền ông Trump cho biết lực lượng chuyên trách chống dịch thứ hai này sẽ tập trung vào nhiệm vụ giải quyết những hệ lụy khủng khiếp đại dịch COVID-19 đang gây ra với nền kinh tế Mỹ.

Nhóm chuyên trách COVID-19 thứ hai này sẽ gồm tân chánh văn phòng của tổng thống Mỹ, ông Mark Meadows, Bộ trưởng Tài chính Steven Mnuchin và Cố vấn hội đồng kinh tế quốc gia Larry Kudlow.

Trước Đài NBC, báo Washington Post cũng đã thông tin về kế hoạch thành lập đội chuyên trách thứ 2 chống đại dịch COVID-19 trên mặt trận kinh tế này. Tờ Post cho biết Tổng thống Trump có thể công bố thành lập lực lượng này ngay trong tuần.

Thông tin về kế hoạch thành lập đội chuyên trách COVID-19 thứ hai được tiết lộ một ngày sau khi cựu phó tổng thống Mỹ Joe Biden gần như chắc chắn sẽ trở thành ứng cử viên của Đảng Dân chủ, sẽ đối đầu với ông Trump trong cuộc đua vào Nhà Trắng tháng 11 năm nay. 

Thượng nghị sĩ Bernie Sanders của Đảng Dân chủ đã quyết định rời đường đua.

Lực lượng chuyên trách chống COVID-19 thứ hai này sẽ được thành lập bên cạnh lực lượng chuyên trách đã có do Phó tổng thống Mỹ Mike Pence đang điều hành, với sự tham gia của bác sĩ, tiến sĩ Anthony Fauci, giám đốc Viện dị ứng và các bệnh truyền nhiễm quốc gia, và bà Deborah Birx, người điều phối của lực lượng chuyên trách này.

Hiện chưa rõ ý tưởng thành lập lực lượng chuyên trách chống dịch COVID-19 trên mặt trận kinh tế này khởi nguồn khi nào và từ đầu. Tuy nhiên ngày 4-10, ông Trump phát đi tín hiệu đầu tiên trên Twitter cho thấy ông cởi mở trước ý tưởng thành lập một lực lượng như vậy để chuẩn bị cho việc mở lại nền kinh tế vào thời điểm thích hợp do nhà báo Dana Perino của Đài Fox News đề xuất.

Dịch COVID-19 đã qua 100 ngày, kế tiếp sẽ ra sao? Dịch COVID-19 đã qua 100 ngày, kế tiếp sẽ ra sao?

TTO - Hôm qua 9-4 đánh dấu 100 ngày virus corona chủng mới xuất hiện, trở thành đại dịch COVID-19 toàn cầu và vượt qua từng biên giới để đến gần như toàn thế giới. Vậy trong 100 ngày tới, thế giới sẽ ra sao?

D. KIM THOA
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận