Thứ 2, ngày 10 tháng 5 năm 2021

Ông Trump có ra đi ồn ào trong ngày đối thủ nhậm chức?

07/12/2020 07:39 GMT+7

TTO - Tổng thống Mỹ Donald Trump có thể "chơi ông Biden" một vố trong ngày nhậm chức của đối thủ bằng một màn biểu tình hoành tráng.

Ông Trump có ra đi ồn ào trong ngày đối thủ nhậm chức? - Ảnh 1.

Ông Trump có chơi khăm ông Biden, ra đi trong ồn ào đúng ngày đối thủ nhậm chức? - Ảnh: REUTERS

Đây là nội dung một bài viết mới đăng trên trang tin Axios, một trang tin chủ trương đưa tin hiệu quả, thông minh, rõ ràng đến người đọc thay cho những bản tin rườm rà trên báo chí được Foxnews đăng lại ngày 7-12.

Theo Axios, ông Trump sẽ rời Nhà Trắng theo cách kịch tính như phim. Ông sẽ rời đi trên chiếc máy bay Không lực 1 đến Florida và tại đây, ông sẽ tổ chức một cuộc biểu tình với những người ủng hộ chờ đợi mình trong lúc ông Joe Biden nhậm chức.

Tác giả Alayna Treene của Axios cho rằng: "Bài phát biểu của ông Trump với người ủng hộ có thể tạo ra một khoảnh khắc chia đôi màn hình: một bên là tổng thống sắp mãn nhiệm phát biểu trước đám đông đang náo nhiệt ở nhà chứa máy bay trong khi tân tổng thống Mỹ sắp tuyên thệ trước một đám đông khán giả khác đang chấp hành giãn cách xã hội bên ngoài điện Capitol".

Những nguồn thạo tin tiết lộ trên kênh NBC News là ông Trump có kế hoạch không dự lễ tuyên thệ nhậm chức của người kế nhiệm và ông đã đưa ra ý tưởng về một cuộc biểu tình ở Florida để thông báo về việc quay lại Nhà Trắng vào năm 2024.

Sau cuộc bầu cử tổng thống Mỹ ngày 3-11, ông Trump có nói ông sẽ rời nhiệm sở nếu cử tri đoàn bỏ phiếu cho tổng thống đắc cử Joe Biden, nhưng cũng bị cáo buộc có "gian lận lớn" trong kiểm phiếu phổ thông và thề sẽ tiếp tục cuộc chiến pháp lý của mình. Cho đến nay, hầu hết các vụ kiện của ông Trump không đem lại kết quả mang tính đảo ngược.

Trong số những lần được hỏi về việc có tranh cử tổng thống năm 2024 hay không, ông Trump cho biết: "Tôi chưa muốn nói về kế hoạch 2024 lúc này", Foxnews cho biết. 

Chiến dịch tranh cử của Tổng thống Trump chưa đưa ra bình luận về thông tin ông sẽ ra đi "như phim" này.

Bộ Tư pháp Mỹ: Không thấy bằng chứng gian lận bầu cử trên diện rộng Bộ Tư pháp Mỹ: Không thấy bằng chứng gian lận bầu cử trên diện rộng

TTO - Bộ trưởng Tư pháp William Barr tuyên bố đã không tìm thấy bằng chứng về gian lận cử tri trên diện rộng trong cuộc bầu cử tháng trước, ngay cả khi Tổng thống Trump tiếp tục các nỗ lực pháp lý để đảo ngược kết quả.

HỒNG VÂN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận