Thứ 2, ngày 2 tháng 8 năm 2021

Ông Trump ‘chọn’ ngoại trưởng Boris Johnson làm... tân thủ tướng Anh

01/06/2019 11:00 GMT+7

TTO - Tổng thống Mỹ Donald Trump nói cựu bộ trưởng ngoại giao Anh Boris Johnson sẽ là một thủ tướng 'xuất sắc' thay thế đương kim Thủ tướng Theresa May.

Ông Trump ‘chọn’ ngoại trưởng Boris Johnson làm... tân thủ tướng Anh - Ảnh 1.

Ông Boris Johnson bắt tay Tổng thống Mỹ Donald Trump trước một cuộc họp tại trụ sở Liên Hiệp Quốc ở New York, Mỹ - Ảnh: AFP

Hãng tin AFP cho biết ông Trump đưa ra phát biểu ngày 31-5 trước khi bắt đầu chuyến thăm Anh vào đầu tuần sau. Trong chuyến công du cấp nhà nước lần này, bà May sẽ là người tiếp đón ông Trump.

Khi được tờ The Sun hỏi quan điểm về 12 ứng cử viên thay thế vị trí bà May, ông Trump nói: "Tôi nghĩ Boris sẽ làm rất tốt công việc. Tôi nghĩ ông ấy sẽ hoàn thành xuất sắc".

"Tôi đã luôn luôn thích ông ấy. Tôi không biết ông ấy có được chọn hay không nhưng tôi nghĩ ông ấy là một người giỏi, tài năng" - tổng thống Mỹ nhận xét.

Ngoài ra, ông Trump cũng cho biết ông đã nhận được yêu cầu ủng hộ từ nhiều thành viên ra ứng cử của Đảng Bảo thủ Anh nhưng không tiết lộ họ là những ai.

Cựu bộ trưởng Boris Johnson từng nói ông sẵn sàng đưa Anh ra khỏi Liên minh châu Âu dù "có thỏa thuận hay không có thỏa thuận".

Trong cuộc phỏng vấn với tờ The Sun, ông Trump cũng lặp lại những lời lẽ chỉ trích về cách bà May đã xử lý với các cuộc đàm phán Brexit, cho rằng Anh đã cho phép EU giữ "tất cả các lợi thế".

Dự kiến bà May sẽ chính thức từ chức thủ tướng Anh ngày 7-6 vì không thể đạt thỏa thuận “ly hôn” với Liên minh châu Âu.

Báo Mirror: lãnh đạo Đảng Lao động Anh sẽ đưa lựa chọn Brexit trở lại Báo Mirror: lãnh đạo Đảng Lao động Anh sẽ đưa lựa chọn Brexit trở lại

TTO - Báo Mirror của Anh ngày 28-5 dẫn nguồn tin là các nhân vật cấp cao trong Đảng Lao động Anh cho biết lãnh đạo đảng Jeremy Corbyn chuẩn bị đưa trở lại vấn đề mở cuộc trưng cầu ý dân lần hai về Brexit và điều này có thể diễn ra trong vài ngày tới.

ANH THƯ
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận