Thứ 4, ngày 21 tháng 4 năm 2021

Ông Trump chỉ đạo treo cờ rủ tưởng niệm nạn nhân COVID-19

22/05/2020 10:19 GMT+7

TTO - Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 21-5 cho biết chính phủ sẽ ra lệnh treo cờ rủ tại các tòa nhà liên bang và các di tích quốc gia trong 3 ngày tới để tưởng niệm các nạn nhân đã qua đời vì dịch COVID-19.

Ông Trump chỉ đạo treo cờ rủ tưởng niệm nạn nhân COVID-19 - Ảnh 1.

Mỹ sẽ treo cờ rủ trong những ngày tới để tưởng niệm các nạn nhân đã mất vì COVID-19 - Ảnh: Shutterstock

Ông Trump thông báo trên Twitter rằng việc treo cờ rủ sẽ kéo dài cho đến ngày 25-5, theo truyền thống của Ngày tưởng niệm (Memorial day) của nước Mỹ.

"Tôi sẽ ra lệnh treo cờ rủ tại tất cả các tòa nhà liên bang và các di tích quốc gia trong vòng 3 ngày tới để tưởng niệm những người Mỹ đã mất vì virus corona" - ông Trump viết trên Twitter.

Tuyên bố của Tổng thống Trump được đưa ra trong bối cảnh nước Mỹ đã ghi nhận hơn 1,57 triệu ca nhiễm virus corona và hơn 95.000 ca tử vong, theo báo New York Post.

Tháng trước, thống đốc Andrew Cuomo của bang New York, nơi bị ảnh hưởng nặng nề bởi dịch COVID-19, đã chỉ đạo treo cờ rủ khi tiểu bang đang phong tỏa để tỏ lòng kính trọng với những người đã mất vì dịch bệnh.

Các bang trên khắp nước Mỹ cũng đang bắt đầu mở cửa lại một phần để khắc phục các thiệt hại kinh tế do các biện pháp phong tỏa để hạn chế dịch COVID-19 gây ra. Tổng thống Trump ngày 21-5 cũng tiếp tục kêu gọi các tiểu bang mở cửa lại nhiều quận hơn nữa để khởi động lại nền kinh tế.

"Là một con người, chúng ta lưu giữ lại những ký ức quý giá về mỗi người thân mà chúng ta đã mất đi. Chúng ta đã mất quá nhiều người, một người cũng đã là quá nhiều rồi. Là một quốc gia luôn biết ơn, chúng ta cầu Chúa phù hộ cho các nhân viên y tế của chúng ta. Họ như những chiến binh" - ông Trump phát biểu trong buổi tham quan nhà máy Ford ở Michigan hôm 21-5.

Trung Quốc lần đầu tiên bỏ mục tiêu tăng trưởng kinh tế bằng con số do COVID-19 Trung Quốc lần đầu tiên bỏ mục tiêu tăng trưởng kinh tế bằng con số do COVID-19

TTO - Theo nội dung bài phát biểu của Thủ tướng Lý Khắc Cường, Trung Quốc sẽ không đặt mục tiêu tăng trưởng GDP bằng con số trong năm nay, do các cú sốc mà đại dịch COVID-19 mang lại cho nền kinh tế nước này.

ANH THƯ
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận