Thứ 3, ngày 20 tháng 4 năm 2021

Ông Trump chế giễu Chủ tịch Hạ viện Pelosi 'rụng răng khỏi miệng'

16/12/2019 18:42 GMT+7

TTO - Tổng thống Trump mỉa mai Chủ tịch Hạ viện Mỹ Nancy Pelosi bị 'rụng răng khỏi miệng' khi bà trả lời câu hỏi của phóng viên liên quan tới cuộc điều tra luận tội.

Đoạn clip bà Pelosi trả lời câu hỏi của phóng viên - Nguồn: The Hill

Trên mạng xã hội Twitter, dân biểu Đảng Cộng hòa Mark Meadows mới đây dẫn lại một đoạn clip quay cảnh Chủ tịch Hạ viện Mỹ Nancy Pelosi trả lời câu hỏi của phóng viên về lý do các thành viên Đảng Dân chủ tại Hạ viện Mỹ không chọn "hối lộ" trở thành một điều khoản luận tội ông Trump.

Ông Meadows viết: "Bởi vì đó không phải là sự thật". Đoạn clip này lại càng nóng hơn sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump - một người thường xuyên sử dụng Twitter - dẫn lại bài đăng của ông Meadows và thêm vào phần bình luận chế giễu ngoại hình của bà Pelosi.

"Bởi vì hàm răng của bà Pelosi đang rụng khỏi miệng kìa! Bà ấy không có thời gian suy nghĩ!" - Tổng thống Trump viết trên Twitter ngày 15-12.

Đoạn clip trên cho thấy trước khi trả lời câu hỏi của phóng viên, bà Pelosi khẽ nhếch miệng và uống một ngụm nước. Bà không để lộ hàm răng. Sau đó, bà có phần trả lời câu hỏi và cho biết đó là một quyết định chung do nhiều nhóm liên quan đưa ra. Đại diện của bà Pelosi chưa lên tiếng về bình luận của ông Trump.

Việc ông Trump chế giễu bà Pelosi diễn ra chỉ vài ngày trước khi Hạ viện Mỹ dự kiến bỏ phiếu thông qua các điều khoản luận tội vào cuối tuần này, chưa đầy 3 tháng sau khi bà Pelosi thông báo điều tra luận tội chính thức. Tuần trước, Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ đã đưa ra hai điều khoản luận tội ông Trump gồm lạm quyền và cản trở Quốc hội Mỹ.

Bà Pelosi mô tả việc ông Trump cố gắng gây sức ép buộc Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky tiến hành điều tra cha con cựu phó Tổng thống Mỹ Joe Biden là "hối lộ". Tuy nhiên, cuối cùng "hối lộ" - một định nghĩa hơi khó hiểu về mặt pháp lý trong trường hợp này - đã không được đưa vào các điều khoản luận tội. 

Theo báo Washington Post, Tổng thống Trump thường xuyên chế giễu các đối thủ chính trị của ông, trong đó có việc chế giễu ngoại hình của họ. Đây cũng không phải là lần đầu tiên Tổng thống Trump chế giễu bà Pelosi - người mà ông nói là "đau thần kinh".

Bà Pelosi lại cản ông Trump đến hạ viện đọc thông điệp liên bang Bà Pelosi lại cản ông Trump đến hạ viện đọc thông điệp liên bang

TTO - Chủ tịch Hạ viện Mỹ Nancy Pelosi tuyên bố sẵn sàng đón Tổng thống Trump đến hạ viện đọc thông điệp liên bang, với điều kiện chính phủ Mỹ phải mở cửa trở lại mà không có ngân sách cho bức tường biên giới.


BÌNH AN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận