Thứ 3, ngày 28 tháng 6 năm 2022

Ông Trump 'cà khịa' với tỉ phú Bloomberg

14/02/2020 18:17 GMT+7

TTO - Ông Trump gọi tỉ phú Mike Bloomberg là "kẻ thua cuộc". Ông Bloomberg bèn quật lại, gọi ông Trump là "gã hề". Khẩu chiến giữa hai ông đang nóng lên trên Twitter.

Ông Trump cà khịa với tỉ phú Bloomberg - Ảnh 1.

Tỉ phú Mike Bloomberg trong chiến dịch tranh cử ở Raleigh (bang Bắc Carolina) ngày 13-2 - Ảnh: AP

Mấy ngày nay, Tổng thống Donald Trump đã tấn công dồn dập trên Twitter nhắm đến tỉ phú Mike Bloomberg, người đang chạy đua trở thành ứng cử viên tổng thống của Đảng Dân chủ.

Những câu tweet chọi nhau

Hôm 13-2, dùng biệt danh "Mini Mike" để ám chỉ thân hình nhỏ con của cựu thị trưởng New York Mike Bloomberg, ông Trump viết trên Twitter: "Các bạn thấy đó, Mini Mike Bloomberg là kẻ thua cuộc có tiền nhưng không biết tranh luận và không biết thể hiện".

Câu kế tiếp như sau: "Mini Mike có điểm chết cao 1,63m là người không muốn tranh luận trên diễn đàn với các nhà chính trị chuyên nghiệp".

Hai hôm trước ông Trump đã ám chỉ tỉ phú Bloomberg là người phân biệt chủng tộc khi đăng lại đoạn trích băng ghi âm năm 2015 lúc ông Bloomberg còn bảo vệ chính sách cho phép cảnh sát tập trung kiểm tra giấy tờ của các nhóm thiểu số.

Cùng ngày 13-2, tỉ phú Bloomberg đã viết trả đũa trên Tweeter rằng rất nhiều người ở New York sau lưng ông Trump đã cười ông và xem ông chẳng khác gì như "Gã hề ở hội chợ".

Câu tweet tiếp theo: "Họ biết ông thừa hưởng tài sản của ông và đã phá hỏng nó với các kế hoạch ngốc nghếch và bất tài".

Tỉ phú Bloomberg khẳng định: "Tôi có kinh nghiệm và nguồn lực để hạ ông. Và tôi sẽ đánh bại ông".

Đến nay ông đã phá kỷ lục về chi quảng cáo cho một cuộc bầu cử tổng thống Mỹ với chi phí hơn 260 triệu USD.

Ông Trump cà khịa với tỉ phú Bloomberg - Ảnh 2.

Hôm 11-2, ông Trump nói ông thích đối đầu với Bloomberg (trái) hơn Bernie Sanders - Ảnh: GETTY IMAGES

Ăn miếng trả miếng

Các cuộc thăm dò hiện xếp tỉ phú Bloomberg đứng vị trí thứ ba sau Thượng nghị sĩ Bernie Sanders và cựu Phó tổng thống Joe Biden trong đề cử ứng cử viên tổng thống của Đảng Dân chủ.

Ông Bloomberg quyết định không tham gia bốn vòng bầu cử sơ bộ đầu tiên của Đảng Dân chủ (số lượng đại cử tri không đáng kể) mà tập trung cho 14 bang sẽ bỏ phiếu vào ngày 3-3.

Trước khi Bernie Sanders giành chiến thắng trong vòng bầu cử sơ bộ ở bang New Hampshire hôm 11-2, ông Trump đã nói với các phóng viên Nhà Trắng: "Thành thật mà nói tôi thích đối đầu với Bloomberg hơn Bernie Sanders bởi vì Bernie Sanders có những người ủng hộ thực sự…".

Trong khi các đối thủ trong Đảng Dân chủ cáo buộc tỉ phú Bloomberg muốn "mua phiếu", ông Trump đánh giá Bloomberg là kẻ cơ hội, một người đi mua sự nổi tiếng.

Thật ra trước khi thông báo ra tranh cử tổng thống hồi tháng 11 năm ngoái, ông Bloomberg đã khéo léo xin lỗi và hủy bỏ chính sách nhắm đến các nhóm thiểu số.

Mới đây ông tuyên bố: "Câu chuyện này và ý kiến ​​của tôi về vấn đề này không phản ánh các cam kết của tôi đối với cải cách tư pháp và bình đẳng chủng tộc".

Còn để đáp lại chỉ trích mới từ ông Trump, tỉ phú Bloomberg quất: "Tweet mới nhất của Tổng thống Trump là một ví dụ khác về nỗ lực chia rẽ người Mỹ của ông ấy. Các đòn tấn công trực tiếp vào tôi phản ánh rõ ràng nỗi sợ hãi của ông ấy trước chiến dịch tranh cử ngày càng được lòng dân của tôi".

Cuộc đua còn lại, chưa biết mèo nào sẽ cắn mỉu nào!

Ông Trump cà khịa với tỉ phú Bloomberg - Ảnh 3.

Thượng nghị sĩ Bernie Sanders đang đứng đầu trong thăm dò dành cho ứng viên của bên Đảng Dân chủ - Ảnh: AP

Tỉ phú Bloomberg: ‘Tôi sẽ dành toàn bộ tiền bạc để loại ông Trump’ Tỉ phú Bloomberg: ‘Tôi sẽ dành toàn bộ tiền bạc để loại ông Trump’

TTO - Cựu thị trưởng thành phố New York, tỉ phú Michael Bloomberg, tuyên bố sẽ dành toàn bộ nguồn lực tài chính của ông để đánh bật ông Trump khỏi Nhà Trắng trong mùa bầu cử 2020.

HOÀNG DUY LONG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận