Tag: ứng cử viên tổng thống

Phát biểu 'nhận thua' là truyền thống ở Mỹ, ông Trump có tránh được?

TTO - Hơn 120 năm qua, khi kết thúc bầu cử ở Mỹ, người thua cuộc thường có diễn văn thừa nhận mình đã thua. Nhiều người đang tìm hiểu xem liệu ông Trump có thực hiện "nghi thức" này.

Ông Biden dẫn trước 15 điểm, ông Trump nói 'toàn thăm dò giả'

TTO - Kết quả thăm dò dư luận công bố ngày 19-7 của Đài ABC và báo Washington Post cho thấy cựu phó tổng thống Mỹ Joe Biden đang dẫn trước trên đường đua vào Nhà Trắng với cách biệt lớn so với đương kim Tổng thống Donald Trump: 15 điểm.

Ông Sanders tạm ngưng tranh cử: Người đi, lý tưởng ở lại

TTCT - Ngày 8-4, ứng cử viên tổng thống của Đảng Dân chủ Mỹ, ông Bernie Sanders, tuyên bố ông (tạm) ngưng hay “treo lại” việc tranh cử. Đảng Dân chủ giờ chỉ còn lại một ứng viên tổng thống vẫn đua trong mùa sơ cử này là ông Joe Biden.

Bầu cử Mỹ 2020: Cuộc đua của các trưởng lão

TTO - Cuối cùng, cuộc đua ứng cử viên tổng thống của Đảng Dân chủ đã khép lại với hai cái tên Joe Biden và Bernie Sanders. Một trong hai người này sẽ trở thành đối thủ của Tổng thống Mỹ Donald Trump trong cuộc tổng tuyển cử tháng 11 năm nay.

Tỉ phú Mỹ lỡ mồm: 'Tôi đã mua hết mấy ông nghị sĩ'

TTO - Báo Le Monde (Pháp) nhận định tỉ phú Michael Bloomberg đã phá kỷ lục về chi quảng cáo trong một chiến dịch chính trị. Ông mạnh tay chi bạo nhưng thành công vẫn còn hạn chế.

Ông Trump 'cà khịa' với tỉ phú Bloomberg

TTO - Ông Trump gọi tỉ phú Mike Bloomberg là "kẻ thua cuộc". Ông Bloomberg bèn quật lại, gọi ông Trump là "gã hề". Khẩu chiến giữa hai ông đang nóng lên trên Twitter.

Ông Trump bị luận tội: Ai mới đau khổ nhất?

TTO - Một cuộc điều tra luận tội chống lại Tổng thống Mỹ Donald Trump đã được khởi xướng ngày 24-9-2019 bởi Chủ tịch Hạ viện Nancy Pelosi.

Vòng tranh luận lần 3 của Đảng Dân chủ: Cuộc đua tam mã dần lộ diện

TTO - Ngày 12-9, với việc diễn ra cuộc tranh luận trực tiếp trên truyền hình của 10 ứng cử viên tổng thống của Đảng Dân chủ tại Mỹ, cuộc đua sẽ bước vào giai đoạn tăng tốc khi chỉ còn hơn 4 tháng nữa là đến bầu cử sơ bộ ở các bang.

Trùm cũ của FBI viết sách tố ông Trump, dân Mỹ nửa tin nửa ngờ

TTO - Dự kiến hôm nay (17-4) mới ra mắt nhưng cuốn hồi ký của cựu giám đốc FBI James Comey đã khiến nước Mỹ xôn xao, Nhà Trắng rúng động.

'Thế hệ Putin', họ là ai?

TTO - Họ là những người sinh ra và lớn lên sau khi ông Vladimir Putin lên cầm quyền. Với họ, Putin mạnh mẽ hơn bất cứ chính khách nào khác.