13/01/2020 10:08 GMT+7

Tỉ phú Bloomberg: ‘Tôi sẽ dành toàn bộ tiền bạc để loại ông Trump’

D. KIM THOA
D. KIM THOA

TTO - Cựu thị trưởng thành phố New York, tỉ phú Michael Bloomberg, tuyên bố sẽ dành toàn bộ nguồn lực tài chính của ông để đánh bật ông Trump khỏi Nhà Trắng trong mùa bầu cử 2020.

Tỉ phú Bloomberg: ‘Tôi sẽ dành toàn bộ tiền bạc để loại ông Trump’ - Ảnh 1.

Tỉ phú Bloomberg, ứng cử viên tranh cử tổng thống Mỹ 2020 - Ảnh: AFP

Trong cuộc trả lời phỏng vấn độc quyền hãng tin Reuters, ứng cử viên tổng thống Michael Bloomberg nói ông sẵn sàng dành phần lớn khối tài sản khổng lồ của mình để loại đương kim Tổng thống Mỹ Donald Trump trong cuộc bầu cử tổng thống Mỹ 2020.

Cùng với tuyên bố quả quyết này, ông Bloomberg cũng bác bỏ những quan điểm dư luận và của chính những đối thủ cùng đảng Dân chủ chỉ trích ông đang bỏ tiền "mua" cuộc bầu cử tổng thống Mỹ.

Với khối tài sản được tạp chí Forbes xếp hạng giàu thứ 8 của Mỹ, thông tin và hình ảnh của tỉ phú Michael Bloomberg những ngày qua đã "tràn ngập" trên các phương tiện truyền thông đại chúng cũng như mạng xã hội với các thông điệp ủng hộ ông, củng cố cho quan điểm ông chính là lựa chọn tốt nhất để trở thành nhà lãnh đạo mới của nước Mỹ trong nhiệm kỳ mới.

Số kinh phí ông cựu thị trưởng thành phố New York đã bỏ ra cho quảng cáo của chiến dịch vận động tranh cử tổng thống kể từ khi ông chính thức bước vào cuộc đua tháng 11 năm ngoái tới nay đã nhiều hơn mọi đối thủ cùng đảng Dân chủ với ông.

"Ưu tiên số một là loại ông Donald Trump. Tôi sẽ dành toàn bộ tiền bạc của mình để loại ông Trump", tỉ phú Bloomberg chia sẻ với hãng tin Reuters trong hành trình tổ chức chiến dịch tranh cử tại bang Texas, một trong 14 bang sẽ tổ chức bỏ phiếu trong ngày Siêu thứ ba (3-3).

Theo trang Axios, ông Bloomberg đã bỏ 10 triệu USD để mua suất quảng cáo trong chương trình Super Bowl (Siêu cúp bóng bầu dục Mỹ). Tổng thống Mỹ Donald Trump cũng đã mua một suất quảng cáo ở chương trình này với giá tương tự.

Cũng theo đài NBC, tỉ phú Bloomberg tuyên bố ông sẵn sàng trả tiền cho gần 500 nhân viên tham gia chiến dịch vận động tranh cử để ủng hộ một ứng cử viên đại diện cho đảng Dân chủ tranh cử Tổng thống Mỹ 2020, ngay cả khi người đó không phải ông.

Tỉ phú Bloomberg quyết thắng tỉ phú Trump trên đường đua tổng thống Tỉ phú Bloomberg quyết thắng tỉ phú Trump trên đường đua tổng thống

TTO - Là tỉ phú Mỹ giàu thứ 8 với tài sản ước tính 53,4 tỉ USD, giàu hơn nhiều so với tỉ phú Trump, ông Bloomberg có nhiều kế hoạch đánh bại người đồng hương New York của ông, tổng thống đương nhiệm Donald Trump.

D. KIM THOA
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên