09/11/2019 07:45 GMT+7

Tỉ phú Bloomberg quyết thắng tỉ phú Trump trên đường đua tổng thống

D. KIM THOA
D. KIM THOA

TTO - Là tỉ phú Mỹ giàu thứ 8 với tài sản ước tính 53,4 tỉ USD, giàu hơn nhiều so với tỉ phú Trump, ông Bloomberg có nhiều kế hoạch đánh bại người đồng hương New York của ông, tổng thống đương nhiệm Donald Trump.

Tỉ phú Bloomberg quyết thắng tỉ phú Trump trên đường đua tổng thống - Ảnh 1.

Ông Bloomberg, cựu thị trưởng New York - Ảnh: REUTERS

Sau nhiều dư luận ồn ào trên truyền thông, trước thời điểm “chốt sổ” ngày 8-11, ông Michael Bloomberg, cựu thị trưởng New York, đã nộp hồ sơ đăng ký tranh cử sơ bộ tại bang Alabama.

Theo Hãng tin AFP, như vậy ông Michael Bloomberg đã bước vào lộ trình hướng tới đích đến cuối cùng là Nhà Trắng bằng việc đăng ký trở thành một trong các ứng viên của Đảng Dân chủ tham gia tranh cử sơ bộ tại bang Alabama.

Mặc dù chưa công bố chính thức việc tranh cử tổng thống Mỹ, song việc đăng ký tranh cử này sẽ mở ra cho ông Bloomberg nhiều lựa chọn để có thể triển khai những kế hoạch nhằm đánh bại người đồng hương New York của ông, tổng thống đương nhiệm Donald Trump.

Tên ông cựu thị trưởng New York, nhà sáng lập Tập đoàn Bloomberg, công ty mẹ của Hãng tin Bloomberg, ông Michael R. Bloomberg, đã được đăng tải cùng 17 ứng cử viên khác trên trang web của Đảng Dân chủ bang Alabama chỉ nhiều giờ trước thời điểm chốt danh sách đăng ký.

Theo Hãng tin Reuters, quyết định nộp hồ sơ tranh cử là một thay đổi lớn với ông Bloomberg, 77 tuổi. Hồi tháng 3 năm nay ông từng tuyên bố sẽ không tranh cử tổng thống. Nhưng các thông tin rộ lên trên báo chí Mỹ những ngày qua đều dẫn lý do thay đổi của ông là vì lo ngại các ứng cử viên hiện tại của đảng Dân chủ không đủ sức đương đầu với ông Trump.

Theo bảng xếp hạng tỉ phú của tạp chí Forbes, ông Bloomberg hiện là người Mỹ giàu thứ 8 với tài sản ước tính 53,4 tỉ USD.

Các kết quả thăm dò dư luận hiện nay cho thấy đang có 3 ứng cử viên tổng thống dẫn đầu đường đua của Đảng Dân chủ là hai thượng nghị sĩ: Elizabeth Warren của bang Massachusetts, Bernie Sanders của bang Vermont, và cựu phó tổng thống Joe Biden.

Ông Bloomberg, CEO kiêm nhà sáng lập công ty Bloomberg LP, sẽ là ứng cử viên lớn tuổi thứ hai trong số các ứng cử viên tranh cử tổng thống của Đảng Dân chủ. Tuổi tác cũng là vấn đề nổi cộm của đảng này khi ông Sanders đã 78 tuổi, ông Biden 76 tuổi, bà Warren 70 tuổi.

Tổng thống đương nhiệm Donald Trump hiện 73 tuổi.

Chiến thuật tranh cử mới của ông Trump - livestream trên Twitch Chiến thuật tranh cử mới của ông Trump - livestream trên Twitch

TTO - Tổng thống Mỹ Donald Trump đã tham gia nền tảng livestream game Twitch của Công ty Amazon và phát sóng trực tiếp buổi vận động tranh cử tại bang Minnesota mới đây.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên