Thứ 7, ngày 3 tháng 12 năm 2022

Ông Trần Mạnh Hùng rút khỏi cuộc đua đến chiếc ghế ở VFF khóa 9

12/09/2022 11:00 GMT+7

TTO - Ngày 12-9, ông Trần Mạnh Hùng cho biết đã làm đơn xin rút, không tham gia ứng cử vào ban chấp hành Liên đoàn Bóng đá Việt Nam khóa 9 (nhiệm kỳ 2022-2026).

Ông Trần Mạnh Hùng rút khỏi cuộc đua đến chiếc ghế ở VFF khóa 9 - Ảnh 1.

Ông Trần Mạnh Hùng xin rút, không tham gia ứng cử vào ban chấp hành VFF khóa 9 - Ảnh: NAM KHÁNH

Dự kiến ngày 6-11, Đại hội VFF khóa 9 (nhiệm kỳ 2022-2026) sẽ diễn ra tại Hà Nội. Đại hội có ý nghĩa vô cùng quan trọng trong việc tìm kiếm những người lãnh đạo sẽ chèo lái con thuyền bóng đá Việt Nam trong 4 năm tới.

Đại hội sẽ bầu ra 17 thành viên ban chấp hành, trong đó có 1 chủ tịch, 3 phó chủ tịch phụ trách các lĩnh vực (tài chính - tài trợ, truyền thông - đối ngoại, chuyên môn) và 13 ủy viên.

Hiện có 13 người được giới thiệu tham gia ứng cử các vị trí chủ chốt là chủ tịch, phó chủ tịch. Ngoài ra, có 37 thành viên được giới thiệu tham gia ứng cử vào ban chấp hành VFF khóa 9. Trong số đó có cả những lãnh đạo của các CLB bóng đá chuyên nghiệp đã xóa sổ khỏi bản đồ bóng đá Việt Nam, có người đã mất chức, hoặc từng vướng vòng lao lý.

Ngày 12-9, trao đổi với Tuổi Trẻ Online, ông Trần Mạnh Hùng (nguyên chủ tịch CLB bóng đá Hải Phòng, thành viên ban chấp hành VFF khóa 8) cho biết ông đã làm đơn xin rút lui, không tham gia tranh cử vào ban chấp hành VFF khóa 9. Ông Hùng cho biết không biết đơn vị nào đã giới thiệu ông ứng cử nhưng vì tuổi đã cao nên ông xin phép không tham gia nữa, nhường vị trí cho những người trẻ, có trình độ và nhiệt huyết.

Theo quy định của VFF, tất cả những ứng viên được giới thiệu ứng cử vào ban chấp hành, phó chủ tịch, chủ tịch VFF phải được ít nhất 2 đơn vị thành viên VFF giới thiệu. Đơn vị giới thiệu cũng phải nhận được sự đồng ý của cá nhân được giới thiệu thì mới điền tên họ vào danh sách.

Từ nay đến thời điểm Đại hội VFF khóa 9 diễn ra, dự kiến sẽ có thêm một số thành viên nữa rút lui khi đánh giá cơ hội trúng cử của họ thấp. Ông Trần Quốc Tuấn hiện là ứng viên duy nhất cho chiếc ghế chủ tịch VFF.

Ông Trần Mạnh Hùng sẽ phải rời ghế thành viên hội đồng quản trị Công ty VPF Ông Trần Mạnh Hùng sẽ phải rời ghế thành viên hội đồng quản trị Công ty VPF

TTO - Sau khi bị UBND thành phố Hải Phòng cho thôi chức chủ tịch CLB Hải Phòng, ông Trần Mạnh Hùng cũng sẽ phải rời ghế thành viên hội đồng quản trị Công ty cổ phần Bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF).

KHƯƠNG XUÂN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận