22/04/2021 16:22 GMT+7

Ông Trần Mạnh Hùng sẽ phải rời ghế thành viên hội đồng quản trị Công ty VPF

KHƯƠNG XUÂN
KHƯƠNG XUÂN

TTO - Sau khi bị UBND thành phố Hải Phòng cho thôi chức chủ tịch CLB Hải Phòng, ông Trần Mạnh Hùng cũng sẽ phải rời ghế thành viên hội đồng quản trị Công ty cổ phần Bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF).

Ông Trần Mạnh Hùng sẽ phải rời ghế thành viên hội đồng quản trị Công ty VPF - Ảnh 1.

Ông Trần Mạnh Hùng (bìa trái) sẽ phải rời vị trí thành viên hội đồng quản trị Công ty VPF - Ảnh: NAM KHÁNH

Công ty cổ phần Bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF) mới tổ chức đại hội đồng cổ đông vào cuối năm 2020. Tại đại hội, ông Trần Mạnh Hùng khi đó là chủ tịch CLB Hải Phòng đã trúng cử vị trí thành viên hội đồng quản trị Công ty VPF khóa 4.

Trao đổi với Tuổi Trẻ ngày 22-4, một thành viên hội đồng quản trị Công ty VPF cho biết: "Theo điều lệ công ty, khi ông Trần Mạnh Hùng không còn là chủ tịch CLB bóng đá Hải Phòng nữa thì CLB Hải Phòng sẽ phải làm thủ tục rút tên ông Hùng khỏi vị trí đại diện vốn của CLB Hải Phòng tại VPF.

Tiếp sau đó, nếu CLB Hải Phòng hay bất cứ CLB nào giới thiệu thành viên mới tham gia ứng cử vào hội đồng quản trị Công ty VPF thay vị trí của ông Hùng thì sẽ phải đưa ra để đại hội cổ đông Công ty VPF bầu".

Ông Trần Mạnh Hùng có hai nhiệm kỳ liên tiếp tham gia hội đồng quản trị Công ty VPF. Trước đó, ở nhiệm kỳ 3 Công ty VPF (2017-2020), ông Trần Mạnh Hùng là phó chủ tịch hội đồng quản trị Công ty VPF.

Trong thời gian này, ngày 15-5-2018, trong cuộc họp của Ban kiểm tra VFF, vào thời điểm cuối cuộc họp đã xảy ra xô xát giữa ông Trần Mạnh Hùng và ông Dương Văn Hiền (Ban trọng tài VFF). Trong cuốn băng ghi âm bị rò rỉ ra bên ngoài, ông Hùng đã dùng nhiều lời lẽ không hay để xúc phạm, đe dọa ông Hiền.

Cũng theo băng ghi âm, ông Dương Văn Hiền là người tuyên bố trong cuộc họp là có ghi âm. Dù vậy, sau đó ai là người đã tung băng ghi âm cuộc họp, trong đó có nội dung xô xát giữa ông Hùng và ông Hiền, thì không ai biết.


Ông Trần Mạnh Hùng nói gì sau khi từ chức phó chủ tịch VPF? Ông Trần Mạnh Hùng nói gì sau khi từ chức phó chủ tịch VPF?

TTO - Tối 22-5, ông Trần Mạnh Hùng, phó chủ tịch hội đồng quản trị Công ty cổ phần Bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF), trao đổi với Tuổi Trẻ Online sau khi từ chức.

KHƯƠNG XUÂN
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên