09/04/2024 15:27 GMT+7

Ông Thaksin vui đùa dưới nước, gây tranh cãi về tình trạng sức khỏe

Được ân xá vì lý do sức khỏe, ông Thaksin khiến dư luận Thái Lan bất bình vì ảnh vui chơi khỏe khoắn.

Cựu thủ tướng Thái Lan Thaksin Shinawatra vui chơi cùng các cháu trong hồ bơi tại gia trong bức ảnh đăng tải ngày 8-4 - Ảnh: @ingshin21/instagram

Cựu thủ tướng Thái Lan Thaksin Shinawatra vui chơi cùng các cháu trong hồ bơi tại gia trong bức ảnh đăng tải ngày 8-4 - Ảnh: @ingshin21/instagram

Theo báo Bangkok Post, Bộ trưởng Tư pháp Thái Lan Tawee Sodsong ngày 9-4 phủ nhận việc cựu thủ tướng Thaksin Shinawatra, vừa được ra tù sớm, có sức khỏe tốt.

Nhiều người ở Thái Lan nghi ngờ về tình trạng bệnh của ông Thaksin và đặt câu hỏi liệu tình trạng của ông có phù hợp với lệnh ân xá.

Dư luận một lần nữa bất bình khi hôm 8-4, lãnh đạo Đảng Pheu Thai, cũng là con gái ông Thaksin - bà Paetongtarn Shinawatra - đăng tải một bức ảnh cho thấy cha cô đang sử dụng tạ trong bể bơi tại gia cùng các cháu.

Tuy nhiên, Bộ trưởng Tawee cho biết ông đã thảo luận vấn đề này với hai bác sĩ tại Viện Y tế sở cải huấn và một bác sĩ từng chữa trị cho ông Thaksin tại Bệnh viện Đa khoa cảnh sát. Ông Tawee được biết cựu thủ tướng Thái Lan sử dụng tạ dưới nước cho việc phục hồi chức năng.

"Quả tạ xốp nhẹ được sử dụng cho việc trị liệu dưới nước. Chúng khá an toàn cho các bệnh nhân muốn tăng cường cơ vai và cơ khuỷu tay. Tạ xốp khác với các loại tạ thông thường", Bộ trưởng Tư pháp Thái Lan nói.

Cùng lúc đó, Phó thủ tướng Thái Lan Phumtham Wechayachai, cũng là thành viên Đảng Pheu Thai, nói ông Thaksin đã dành thời gian bên các cháu và tập thể dục dưới nước. Ông Phumtham nói dư luận không nên hiểu sai điều này.

Dựa vào bức ảnh tập luyện của ông Thaksin, nghị sĩ Đảng Tiến bước đối lập Rangsiman Rome dấy lên câu hỏi liệu cựu thủ tướng Thái Lan có "đủ bệnh" để được ân xá.

"Bình đẳng là một yếu tố quan trọng cho việc duy trì niềm tin vào hệ thống tư pháp", ông Rangsiman nêu.

Ông Thaksin trở về Thái Lan vào tháng 8-2023. Trong ngày hôm đó, ông được đưa đến Tòa án tối cao Thái Lan và bị kết án tù 8 năm.

Chỉ sau vài giờ ở nhà tù tại Bangkok, ông Thaksin được đưa nhập viện Bệnh viện Đa khoa cảnh sát vì huyết áp cao và đau ngực. Vào tháng 9-2023, Quốc vương Thái Lan Maha Vajiralongkorn đã giảm án tù cho ông Thaksin xuống còn 1 năm.

Ngày 18-2, ông được trả tự do và xuất viện Bệnh viện Đa khoa cảnh sát, nơi ông đã ở 6 tháng.

Theo cơ quan tư pháp Thái Lan, ông Thaksin đủ tiêu chuẩn để được ân xá vì ông đã trên 70 tuổi, có bệnh nặng, và được xem là đã chấp hành ít nhất 6 tháng của bản án tù.

Ông Thaksin đi chùa, lần đầu xuất hiện trước công chúngÔng Thaksin đi chùa, lần đầu xuất hiện trước công chúng

Ngày 14-3, ông Thaksin Shinawatra đã đến thăm một ngôi chùa ở Bangkok, lần đầu tiên xuất hiện trước công chúng kể từ khi được trả tự do sớm.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên