15/01/2019 10:40 GMT+7

Ông Thaksin khuyên người Thái chuẩn bị đối phó với suy thoái kinh tế toàn cầu

HỒNG VÂN
HỒNG VÂN

TTO - Cựu thủ tướng Thaksin Shinawatra khuyên người Thái hãy chuẩn bị đối phó với những hậu quả của suy thoái kinh tế toàn cầu sẽ xảy ra vào cuối năm nay kéo dài đến năm sau.

Ông Thaksin khuyên người Thái chuẩn bị đối phó với suy thoái kinh tế toàn cầu  - Ảnh 1.

Hình ảnh trên trang web chính thức của ông Thaksin Shinawatra trong bài giới thiệu về chương trình nói chuyện hàng tuần có tên Good Monday của ông - Ảnh: THAKSINOFFICIAL.COM

Kể từ ngày 14-1, vào mỗi thứ hai, cựu Thủ tướng Thái Lan Thaksin Shinawatra sẽ có buổi nói chuyện với người dân Thái qua một chương trình phát trên trang web chính thức của ông.

Chương trình mới toanh mà ông Thaksin thực hiện có tên Good Monday bàn về những thay đổi trên toàn cầu.

Sống 12 năm ở nước ngoài, tôi đã nhìn thấy những sự tiến bộ cũng như thoái lùi ở các quốc gia khác. Tôi muốn chia sẻ những kinh nghiệm này với mọi người dân Thái Lan vào mỗi ngày thứ hai.

Cựu Thủ tướng Thái Thaksin Shinawatra nói trên Twitter và trang web riêng

Trong số mở màn ngày 14-1, vị cựu thủ tướng đang sống lưu vong khuyên người Thái hãy chuẩn bị đối phó với những hậu quả của suy thoái kinh tế toàn cầu mà theo ông nhận định sẽ xảy ra vào cuối năm nay kéo dài đến năm sau.

Ông cũng hi vọng người Thái sẽ được đào tạo tốt để bắt kịp với kỷ nguyên mà trong đó tự động hóa và robot sẽ đóng vai trò lớn hơn trong mọi lĩnh vực ngành nghề và bất cứ nơi đâu, kể cả trên đồng ruộng.

"Người Thái cần được đào tạo để trở thành chủ nhân của máy móc. Đừng ngồi yên và chờ robot đến lấy đi công việc của chúng ta. Nguyên tắc của tôi là đừng chạy trốn nó, hãy nắm lấy nó", ông nói.

Ông Thaksin rời khỏi Thái Lan trước khi bị Tòa án tối cao tuyên án hai năm tù vào năm 2008 liên quan đến cáo buộc ông vi phạm pháp luật trong một vụ đấu giá đất lớn khi đang nắm quyền. Ông vẫn đang bị xét xử vắng mặt trong một vài vụ án khác.

Theo báo Bangkok Post, hiện ông đang sống chủ yếu ở Dubai và bàn về chính trị trong nước từ nước ngoài. Trong khi đó, chính quyền Thái Lan yêu cầu ông trở về nước để thực hiện án phạt của tòa.

Từ năm 2014 đến nay, Thủ tướng Thái Lan Prayut Chan-o-cha cũng xuất hiện trên sóng truyền hình quốc gia định kỳ vào mỗi tối thứ sáu.

Ông Thaksin gặp thành viên Đảng Pheu Thai ở Singapore? Ông Thaksin gặp thành viên Đảng Pheu Thai ở Singapore?

TTO - Theo nguồn tin của báo Bangkok Post, cựu thủ tướng Thái Lan Thaksin Shinawatra sẽ đến Singapore cuối tuần này bằng máy bay riêng, để gặp các chính trị gia của Đảng Pheu Thai và một đảng đồng minh là Thai Raksa Chart.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên