Tag: Suy thoái kinh tế

Kinh tế toàn cầu u ám, xe sang Rolls-Royce vẫn bán ào ào

Hãng Rolls-Royce Motor Cars công bố doanh số kỷ lục năm 2022 đối với những chiếc xe trị giá 500.000 USD, bất chấp những lo ngại về suy thoái kinh tế.

Đồng USD trượt giá đầu năm 2023 kéo theo làn sóng bán tháo USD ở châu Á?

Tăng trưởng âm, lạm phát cao, nợ không bền vững và nền chính trị bất ổn ở Mỹ sẽ khiến các nhà đầu tư bán phá giá đồng USD.

Dự báo giá vàng năm 2023 tăng kỷ lục

Vào đầu ngày 3-1, giá vàng đã ghi nhận mức cao nhất trong 6 tháng. Các nhà phân tích còn dự báo mức cao kỷ lục cho kim loại quý này trong năm 2023.

Hàng không vẫn cần trợ lực để cất cánh

Dù sản lượng vận chuyển nội địa cao hơn dự kiến và vượt trội so với trước đại dịch, nhưng các hãng hàng không trong nước vẫn khó khăn trong kinh doanh vận tải hàng không.

Lạm phát: Nỗi lo chưa nguôi

TTCT - Lướt qua nhiều trang báo lớn và website của các tổ chức tài chính hay hãng thăm dò dư luận, dễ thấy một sự đồng thuận cho rằng lạm phát toàn cầu đã chạm đỉnh, nên sẽ bắt đầu đi xuống.

Thị trường bất động sản 'lạnh giá', Thụy Điển đối mặt suy thoái kinh tế tồi tệ nhất EU

TTO - Giá bất động sản lao dốc mạnh ở Thụy Điển có nguy cơ làm trầm trọng thêm cuộc khủng hoảng kinh tế đang rình rập nền kinh tế lớn nhất khu vực Bắc Âu.

Dự án thủ đô mới của Indonesia bị nhà đầu tư 'phớt lờ'

TTO - Đã hơn 3 năm từ khi dự án di dời thủ đô của Indonesia được công bố lần đầu, chưa có nhà đầu tư nước ngoài nào, dù là nhà nước hậu thuẫn hay tư nhân, ký hợp đồng tài trợ cho dự án.

Hơn 41.500 người mất việc, ngừng việc tập thể tăng so với cùng kỳ 2021

TTO - Tổng liên đoàn Lao động Việt Nam cho biết có 1.235 doanh nghiệp gặp khó khăn trong sản xuất, ảnh hưởng tới hơn 471.500 người lao động, trong đó khoảng 41.500 người bị mất việc (chiếm 8,8% tổng số).

19.000 triệu phú Mỹ được hỗ trợ thất nghiệp trong đại dịch COVID-19

TTO - Dữ liệu mới nhất của Sở Thuế vụ Mỹ (IRS) cho thấy hơn 19.000 triệu phú, những người kiếm được ít nhất 1 triệu USD vào năm 2020, đã nhận hỗ trợ thất nghiệp trong năm bùng phát dịch COVID-19. Tại sao có sự bất thường này?

Mất việc: Sự khốc liệt của thị trường lao động

TTCT - Tính chất của lao động và công ăn việc làm đang trải qua một cuộc chuyển đổi sâu sắc, cùng với nỗi lo suy thoái kinh tế lớn dần.